วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 06:25 น.

การเมือง

"บิ๊กตู่" มีเสียว ! ชายปริศนาบุกประชิด แฝงตัวร่วมออกกำลังกาย

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 18.50 น.

"บิ๊กตู่" มีเสียว ! ชายปริศนาบุกประชิด แฝงตัวร่วมออกกำลังกาย

 

นายกฯ มีเสียว ! อดีตทหารสวมชุดวอร์ม ทำเนียนร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ก่อนบุกร้องไม่ได้รับความเป็นธรรมตัดเย็บเสื้อผ้าให้รัฐ

 

"บิ๊กตู่" นำข้าราชการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ พบชายปริศนาบุกพบก่อนเจอตำรวจสกัด เจ้าตัวถามมีอะไร จะถ่ายรูปก็เข้ามา ก่อนยืนสนทนา บอกให้เลขาฯนายกฯรับเรื่อง ด้านเจ้าหน้าที่เผยเป็นอดีตทหารร้อยตรีสังกัด ร.21 รอ.พาพวกใส่ชุดวอร์มแฝงตัวร่วม ขรก. อ้างมาหานายเก่า แฉร้องทุกข์ประมูลตัดเย็บเสื้อผ้าให้รัฐแล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

วันนี้  (13 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.30 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ โดยวันนี้นายกรับมนตรีใช้เวลาในการเต้นแอโรบิคประมาณ 30 นาที จึงเสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้

 

โดยขณะที่นายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างการเดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า มีชายสูงวัยคน หนึ่งแต่งกายด้วยชุดวอร์มออกกำลังกายพยายามเดินเข้าหานายกรัฐมนตรี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวยพยายามกั้นไม่ให้เข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรี ทำให้ชายดังกล่าวตะโกนเรียกนายกรัฐมนตรี ทำให้นายกรัฐมนตรีหันมาถามว่ามีอะไร ถ้าจะถ่ายรูป ก็เข้ามา จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดกัน

 

 

ก่อนที่ชายสูงวัยจะเข้าประชิดตัวนายกฯ พร้อมกับพูดคุยบางอย่างอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะบอกว่าให้ร้องเรียนมาตามขั้นตอน พร้อมชี้ไปยัง พลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี รับเรื่องในเบื้องต้น ซึ่งขณะนั้นทีม รปภ.นายกฯและเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายรับเรื่องร้องเรียนได้วิ่งกันวุ่นวาย ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าโดยทันที

 

อย่างไรก็ตามภายหลังนายกรัฐมนตรีขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว พลเอกวิลาศ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวชายดังกล่าวขึ้นไปคุยบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกับทีมที่มาร้องเรียนด้วยกันอีก 2 คน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนลงมายื่นหนังสือซองสีน้ำตาล 3 ซอง ให้กับเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ต่อไป

 

เบื้องต้นทราบว่า ชายสูงวัยดังกล่าว ทั้งหมดมาด้วยกันทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน แฝงตัวเข้ามา ปะปนกับข้าราชการขณะออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดแต่งชุดวอร์ม และทราบภายหลังว่า ต้องการร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรีโดยตรง หลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมประมูลตัดเย็บเสื้อผ้า ให้กับหน่วยงานรัฐ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งเคยยื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่ง กพ. มาแล้ว ครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจปะปนเข้ามาในช่วงที่มีการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ เพื่อเข้าถึงตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง

 

ขณะที่ชายสูงวัยร้องทุกข์ ทราบชื่อภายหลังว่า เป็นนายทหารนอกราชการ ร้อยตรีสมชาย อาจผึ่ง เคยสังกัดอยู่ที่ ร.21 รอ. และได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว ก่อนเกิดปัญหา

หน้าแรก » การเมือง