วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 06:24 น.

การเมือง

"อนุทิน" ฉลองวันเกิด 51 ปี ประกาศนำพรรคคว้าชัยศึกเลือกตั้ง

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 19.49 น.

"อนุทิน" ฉลองวันเกิด 51 ปี ประกาศนำพรรคคว้าชัยศึกเลือกตั้ง

 

"อนุทิน" ฉลองวันเกิด 51 ปี ประกาศนำลูกพรรคสู้เลือกตั้ง ลั่นสะกดคำว่า"แพ้" ไม่เป็น ด้าน "สรอรรถ"เปรียบเป็น "ยาสามัญประจำบ้าน"ที่มีแต่คนต้องการ

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดห้องทำงานชั้น 25  เนื่องในวันเกิด ครบ  51 ปี โดยมี บรรดา นักธุรกิจ และบุคคลในหลายวงการเข้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด โดยนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้นำสมาชิกพรรค กว่า 100 คน อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค อดีต รมช.คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีต รมช.เกษตรฯ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต รมช.คมนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค มอบกระเช้าดอกไม้อวยพรวันเกิด

 

นายสรอรรถ กล่าว่า 1 ปีที่แล้ว มีบรรยากาศกระแสหยั่งเชิงคนชื่ออนุทินว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคได้หรือไม่ วันนี้คนภายนอกมองว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะด้วยรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะไม่มีพรรคใดเป็นพรรคเสียงข้างมาก ดังนั้นโอกาสที่พรรคเราจะไปร่วมกับพรรคใดจึงมีสูง ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจและเป็นที่ยอมรับในแวดวงฑูตานุฑูต วันนี้ถ้าท่านหัวหน้าพรรคจะประกาศเป็นายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าท่านมาถึงวันนี้ไม่ใช้โชคช่วย ท่านมีครบทุกอย่าง รอเพียงวันเวลาเท่านั้น วันนี้ท่านได้ลงสัมผัสประชาชนมากขึ้นถ้าเปรียบเป็นยาเมื่อก่อนอาจเป็นยาทั่วๆไป แต่วันนี้ท่านคือยาสามัญประจำบ้านที่สามารถรักษาได้ทุกโรค มีแต่คนต้องการและอยากได้

 

ด้าน นายอนุทิน กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด พร้อมขอให้ทุกคนช่วยกันประคับประครองพรรคมา ณ เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ "ผู้แทนราษฎร" ให้ดีที่สุด การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นประชาธิปไตย ตอนนี้ขอให้ทุกคนเริ่มยืดเส้น ยืดสายภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด

 

"ไม่ว่าจะประกาศเลือกตั้งวันนี้ พรุ่งนี้ กลางปีหน้า หรือขยับไปปีหน้าอีกนิดหน่อย ผมพร้อม เลขาธิการพรรคก็พร้อม เมื่อถึงเวลาผมมั่นใจว่าแบรนด์พรรคภูมิใจไทยเราเป็นแบรนด์ที่ดี พวกเราร่วมเป็นร่วมตายผ่านอะไรกันมาเยอะกว่า 9 ปี เราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และชัยชนะก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากจนเกินไป เมื่อถึงวันลงคะแนนผมขอให้ความมั่นใจว่าทุกคนจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่ วันนี้ผมมีคำๆเดียวว่า "พร้อมสู้" และพรรคภูมิใจไทยสะกดคำว่า "แพ้"ไม่เป็น" นายอนุทินกล่าว

หน้าแรก » การเมือง