วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561 06:04 น.

การเมือง

ยังไร้เงา"พงศ์พร"!รายงานตัวที่ทำเนียบฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 12.40 น.

ยังไร้เงา"พงศ์พร"!รายงานตัวที่ทำเนียบฯ 

 

สปน.ยังไร้เงา"พงศ์พร"รายงานตัว หลังนายกฯมีคำสั่งโยกเข้ากรุนั่งผู้ตรวจ ด้าน"จิรชัย"บอกให้รอติดตามตอนต่อไป ยังพอมีเวลาขีดเส้นความเหมาะสม พร้อมเหน็บฝากพศ.-สปน.ไม่ไกลกันมาก


เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 14 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ยังไม่เดินทางมารายงานตัวต่อสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.) ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ว่า เรื่องผอ.พศ.พ้นจากหน้าที่ความรับผิดชอบของตนไปแล้ว เรื่องอยู่ที่สปน.


ด้านนายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องของคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีให้พ.ต.ท.พงศ์พร มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ตรวจราชการ ตนได้รับหนังสือจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แจ้งคำสั่งนายกฯเมื่อวันที่ 11 ก.ย.และสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยังมีหนังสือส่งไปถึงสำนักงานพระพุทธฯด้วย เพื่อให้แจ้งต่อพ.ต.ท.พงศ์พร ให้ทราบเพื่อให้มารายงานตัวที่สปน.คิดว่าเรื่องนี้คงไม่ช้า เพราะพศ.กับสปน.ไม่ไกลกันมากนัก เมื่อผอ.พศ.ได้รับทราบและได้รับมอบหมายงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว คงจะรีบเดินทางมารายงานตัว และตนได้เตรียมมอบหมายงานให้ทำแล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่พ.ต.ท.พงศ์พร ยังไม่เดินทางมารายงานตัว ทั้งที่คำสั่งนายกฯผ่านมาหลายวันแล้ว ถือเป็นการขัดคำสั่งหรือไม่ นายจิรชัย ตอบว่ายังๆ คิดว่าหนังสืออาจเพิ่งถึง อาจอยู่ระหว่างการมอบหมายงาน เมื่อถามว่าตามกฎระเบียบแล้วมีกำหนดเวลาให้มารายงานตัวหรือไม่ นายจิรชัย กล่าวว่า ในคำสั่งไม่มีระบุวัน เพียงแต่ว่าหน่วยงานที่รับคำสั่งมีความขัดข้องอะไรหรือไม่ ซึ่งปกติแล้วรับคำสั่งแล้วก็จะต้องรีบเร่งดำเนินการ เมื่อถามว่าหากผอ.พศ.ไม่มารายงานตัวจะมีความผิดอะไรหรือไม่ นายจิรชัย กล่าวว่า ถ้าอย่างนั้นก็ถือว่าเป็นการขัดคำสั่ง เมื่อถามว่า สปน.จะต้องรอถึงเมื่อไหร่ นายจิรชัย กล่าวว่า "ผมคิดว่าเรื่องของความเหมาะสมก็ขีดเส้นอยู่ว่าทางนั้นจะใช้เวลามอบหมายงานเท่าไหร่ ไม่เป็นไรติดตามตอนต่อไป มั่นใจว่าน่าจะไม่เกินสัปดาห์นี้ ซึ่งก็เหลือวันที่ 15 ก.ย.อีกวันเดียว
 

หน้าแรก » การเมือง