วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561 02:08 น.

การเมือง

“บิ๊กตู่” ขอทำดี - ไม่สนโหรทำนายจนเละไปหมด

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 22.19 น.

“บิ๊กตู่” ขอทำดี - ไม่สนโหรทำนายจนเละไปหมด

 

ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี วันที่ 14 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในการรับฟังการแถลงยุทธศาสตร์ชาติ - ยุทธศาสตร์ทหาร พ.ศ. 2561-2580 ของคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร นักศึกษาวิทยาลัยเสนาธิการทหาร และนักศึกษาวิทยาลัยการทัพทั้ง 3 เหล่าทัพ ประจำปีการศึกษา 2560 ว่าการดูแลทรัพยากรธรรมชาติเราพูดมานานแล้ว แต่ยังคงมีการตัดไม้ทำลายป่าอยู่ เราจับกุมทุกเดือนแต่ก็ยังมี จึงขอให้ทหารและตำรวจจับหัวใหญ่ให้ได้เพราะถ้าจะตีงูต้องตีหัวให้ขาด หัวก็คือนายทุนทั้งหมด จับมาก็รกคุกเปล่าๆ ทั้งยึดของยึดเครื่องมือมาเต็มคลังหมดแล้ว แต่หัวใหญ่ยังอยู่ เราต้องหาตัวมาให้ได้ รวมถึงเรื่องยาเสพติดและการทุจริตด้วย ตนเอาจริงและเร่งรัดไปทุกเรื่องตามกฎหมาย

 

ในเรื่องการปลูกป่าเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน เราต้องปลูกในพื้นที่ที่เราดูแลได้และมีน้ำ แต่หากปลูกในป่าเขาก็ตายหมดเพราะไม่มีใครดูแล ถ้าเราช่วยกันปลูกป่าก็จะเต็มไปหมด ถ้าป่ามีเยอะงูเหลือมก็จะไม่มีเข้าห้องน้ำ แน่นอน งูที่เข้ามาอยู่ในห้องน้ำคนก็เพราะคนไปบุกรุกที่มันก่อน นำไปสู่เรื่องบ่อบำบัดน้ำเสียประเภทที่ไม่มีบ่อเกรอะงูก็จะเข้าห้องน้ำ เราต้องจัดระบบให้ดีงูจะได้ไม่เข้าบ้านคน

 

"งูเข้ามาหรือไม่เข้ามาก็ไม่ใช่เรื่องความโชคดีหรือไม่โชคดี วันก่อนเขาจับงูเหลือมได้ที่ทำเนียบฯ แสดงว่ารัฐบาลนั้นแย่แล้ว มีตัวเงินตัวทองเป็นร้อยเป็นพันอยู่ด้วยกันมานานแล้ว ไม่ได้เป็นศัตรูกัน เขาน่าจะมองว่าทำเนียบฯมีความสมบูรณ์เข้มแข็งขึ้น มีหนูเยอะแยะไปหมด แสดงว่ามีความพอมีพอกินกันหมดแล้วไง ถือเป็นธรรมชาติของเขา มองให้เป็นเรื่องดี ๆ บ้าง วันนี้โหรกันไปโหรกันมาจนเละไปหมด โหรนี้บอกดีโหรนี้บอกไม่ดี ผมก็ต้องทำของผมให้ดีเท่านั้น เรื่องอื่นเป็นแค่ส่วนประกอบ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว