วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:40 น.

การเมือง

อังกฤษไฟเขียว "ยิ่งลักษณ์" ลี้ภัยแล้ว เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

วันพุธ ที่ 04 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 18.21 น.

อังกฤษไฟเขียว "ยิ่งลักษณ์" ลี้ภัยแล้ว เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

 

"พัลลภ" ปูดเองประเทศอังกฤษ อนุญาตให้ "ยิ่งลักษณ์" พำนักในสถานะผู้ลี้ภัยทางการเมืองแล้ว เผยเจ้าตัวเตรียมเปิดเผยตัวเร็วๆนี้ พร้อมแจงเหตุผลต้องเดินทางออกนอกประเทศ

 

วันนี้ (4 ต.ค.60) พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปิดเผยว่าขณะนี้ตนยังไม่รู้ว่าอดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ประเทศใด แต่เอาอย่างนี้แล้วกันว่าขอเวลาอีกไม่นานจะพูดทุกอย่างให้สังคมรับทราบ จะไปพูดก่อนอดีตนายกรัฐมนตรี คงไม่ดี ในช่วงนี้จึงยังพูดอะไรไม่ได้ เพราะท่านยิ่งลักษณ์ บอกมาว่าอีกสักพักท่านจะเปิดเผยตัวว่า เหตุผลการเดินทางออกนอกประเทศไทย และไปพำนักอยู่ที่ประเทศไหนบ้าง ขอลี้ภัยประเทศปลายทางได้อย่างไร

 

"ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ ได้ส่งสัญญาญมาจะเปิดเผยตัวเร็วๆนี้ ให้คนไทยทุกคนรอฟัง และผมก็เชื่อมั่นว่าท่านต้องแสดงตัว แต่ไม่ทราบว่าในส่วนถูกลงโทษความผิดต่างๆท่านจะพูดด้วยหรือไม่ ต้องรอฟังและ ถึงเวลานั้นผมพร้อมจะเล่าให้สื่อฟังด้วย ซึ่งในตอนนี้อดีตนายกฯ มีความเป็นอยู่สบายดี"

 

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้สถานะเป็นผู้ลี้ภัยการเมืองในประเทศอังกฤษ จากเหตุผลที่ประเทศไทยยังถูกปกครองด้วยรัฐบาลทหาร และมีการกวาดล้างฝ่ายตรงข้ามที่มาจากการเลือกตั้งมาอย่างต่อเนื่อง ได้ยกตัวอย่างจากกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคนที่ได้หลบหนีออกประเทศ ขอพำนักในสถานะผู้ลี้ภัยการเมืองในประเทศต่างๆได้ เช่นนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้สถานะผู้ลี้ภัยการเมือง ที่สหรัฐอเมริกา โดยบริษัทล็อบบี้ยิสต์ของนายทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้เดินเรื่องต่างๆ ดำเนินการยื่นคำร้องต่อหน่วยงานของประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะมีคำพิพากษาคดีจำนำข้าวจากศาลสูงสุดสำหรับผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ของประเทศไทยซึ่งนายทักษิณ เองยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเพราะมีการทำธุรกิจจำมากลงทุนหลายกิจการที่นั้นด้วย

หน้าแรก » การเมือง