วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 13:43 น.

การเมือง

"กูเกิล" ถวายอาลัย ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ในหลวง ร.9

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 13.22 น.

"กูเกิล" ถวายอาลัย ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ในหลวง ร.9

 

คนไทยในต่างแดน จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง ร.9  ขณะที่ "กูเกิล" เปลี่ยนสัญลักษณ์เป็นสีดำเพื่อถวายความอาลัย ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต รัชกาลที่ 9         

 

วันที่ 13 ต.ค. ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย นายทรงศัก สายเชื้อ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา พร้อมข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตและครอบครัว ผู้แทนคนไทยในออสเตรีย สโลวาเกีย และสโลวีเนีย รวมทั้งนักเรียนนักศึกษาไทยที่ศึกษาอยู่ในออสเตรีย เข้าร่วมบำเพ็ญกุศลและตั้งจิตอธิษฐานโดยพร้อมเพรียงกัน ถวายเป็นพระราชกุศล ในการปฏิบัติตนเป็นคนดี น้อมนำหลักคำสอนของพระองค์มาใช้ในการดำเนินชีวิต เพื่อประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ

 

ขณะที่ สปป.ลาว โดย นายดนัย การพจน์ กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต ประชาชนใน สปป.ลาวตอนใต้ ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ณ วัดพระธาตุอิงฮัง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ซึ่งพระธาตุอิงฮังเป็นศาสนสถานคู่บ้านคู่เมืองแห่งหนึ่งของ สปป.ลาว

 

วันที่ 13 ต.ค. เว็บไซต์ google (กูเกิล) ได้เปลี่ยนสัญลักษณ์เป็นสีดำในหน้าแรก ว่างเปล่า เพื่อน้อมรำลึกถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต และเมื่อคลิกเข้าไปจะพบข่าวพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรจำนวนมาก

 

หน้าแรก » การเมือง