วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 14:47 น.

การเมือง

ลุ้นมติป.ป.ช.!รื้อข้อมูลทรัพย์สิน"บิ๊กป้อม"หรือไม่

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 12.25 น.

ลุ้นมติป.ป.ช.!รื้อข้อมูลทรัพย์สิน"บิ๊กป้อม"หรือไม่

ขณะที่เจ้าตัว หลบสื่อส่ง "บิ๊กเต๋า" ประชุมแทน  
 

          

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เข้ายื่นเรื่องต่อ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ผ่านนายสุทธิ บุญที ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ เพื่อให้ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนาฬิกาหรูและแหวนเพชรที่ไม่ปรากฏในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช.
 


ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.  พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ได้นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่ โดยมีวาระการประชุมที่ นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.จะรายงานเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุมเพื่อแจ้งและขอมติที่ประชุมว่าทาง ป.ป.ช.จะให้สำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง หยิบยกเรื่องดังกล่าวขึ้นมาตรวจสอบหรือไม่ เนื่องจากเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ ซึ่งกฎหมาย ป.ป.ช.รองรับอยู่แล้วว่าสามารถหยิบยกขึ้นตรวจสอบได้โดยที่ไม่มีผู้ร้องก็ตาม

 


"บิ๊กป้อม" หลบสื่อส่ง "บิ๊กเต๋า" ประชุมแทน  
 


เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมคณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการแร่แห่งชาติ โดยมีพล.อ.ประวิตร  เป็นประธาน แต่ปรากฎว่าพล.อ.ประวิตร ไม่ได้เดินทางมาประชุมแต่ได้มอบหมายให้พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาเป็นประธานการประชุมแทน โดย พล.อ.สุรศักดิ์ แจ้งต่อที่ประชุมว่า เนื่องจากพล.ประวิตร ติดภารกิจ จึงมอบหมายให้ตนมาเป็นประธานการประชุมแทน
          


ทั้งนี้คาดว่าการที่พล.อ.ประวิตร ไม่เดินทางมาเป็นประธานการประชุมวันนี้ เพราะไม่ต้องการตอบคำถามสื่อจากกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูอีก หลังจากที่วานนี้ได้แจงไปครั้งหนึ่งแล้วว่าจะไปชี้แจงเรื่องนี้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต(ป.ป.ช.)เอง หากป.ป.ช.สอบถามมา
          


ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.15 น.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งใช้เวลาหารือประมาณ 1 ชัวโมง จึงเดินลงมาขึ้นรถอย่างเร่งรีบโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อที่รอคอยอยู่ และรถได้ออกไปทางประตู 4 มุ่งหน้าไปที่รัฐสภา เพื่อพบกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) 

 

 

หน้าแรก » การเมือง