วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 21:55 น.

การเมือง

คสช.เตรียมเชือดโชว์"หมวดเจี๊ยบ"ยุยงปลุกปั่น

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 20.57 น.

คสช.เตรียมเชือดโชว์"หมวดเจี๊ยบ"ยุยงปลุกปั่น

 

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ได้รับมอบอำนาจจาก คสช. เข้าแจ้งความร้องทุกกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “หมวดเจี๊ยบ” และ “สุณิสา เลิศภควัตร” ซึ่งเป็นของ ร.ท.หญิง สุณิสา ผิดอาญานำเข้าข้อมูลเท็จ-ยุยงปลุกปั่น


ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ร.ท.หญิง สุริสา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กทั้ง 2 แห่ง เพื่อกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล ซึ่งเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และ พรบ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 มาตรา 14
          


พ.อ.บุรินทร์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้รับเป็นคดีแล้ว และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และผิดฐานยุยงปลุกปั่นตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116


ขณะที่ ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า  "จะดำเนินคดีดิฉันก็เชิญ ดิฉันพร้อมจะสู้ เพราะแม้ร่างกายจะเป็นหญิง แต่ก็กล้าเผชิญหน้าความจริง ไม่เหมือนผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่ แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ ซึ่งคนแบบนั้นถือว่ากระจอกมาก"

 

หน้าแรก » การเมือง