วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:57 น.

อสังหา

แสนสิริยกระดับความปลอดภัยลูกบ้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 14.12 น.

แสนสิริยกระดับความปลอดภัยลูกบ้าน

 

 

แสนสิริทุ่มลงทุน 30 ล้านบาท ตั้งหน่วยงานมาตรฐานรักษาความปลอดภัย Sansiri Security Inspection จัดตั้งทีมครูฝึกมืออาชีพ อบรมรปภ.ให้แข็งแกร่ง คุมเข้มตรวจความปลอดภัยทุกโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ ตั้งแต่การติดตามรถที่เข้า-ออก อย่างเข้มงวด และติดตั้งกล้อง CCTV รอบโครงการ

 

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 32ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ คำนึงถึงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ โดยใส่ใจกับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยอย่างสูงสุด ทั้งนี้บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นพัฒนาด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ได้เพิ่มความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและการมอบการให้บริการในโครงการไปอีกขั้น ด้วยการลงทุนงบประมาณ 30 ล้านบาท จัดตั้งหน่วยงานมาตรฐานรักษาความปลอดภัย "Sansiri Security Inspection" หรือ SSI ขึ้นมา โดยหน่วยงานจะมีทีมครูฝีกพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือรปภ. ที่ได้รับการฝึกฝนในด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยมาเป็นอย่างดี มีความเข้มแข็ง น่าเชื่อถือ ที่จะมาฝึกอบรมรปภ.ในทุกโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริให้รักษาความปลอดภัยในโครงการอย่างรอบด้าน

   

"แสนสิริต้องการยกระดับความปลอดภัยและการให้บริการโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริอีกขั้นก้าวเข้าสู่ Security และ Service อย่างครบวงจร เป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถดูแลทุกคนในครอบครัวได้ทั้งในด้านการมอบบริการ ความสะดวกสบายและความปลอดภัย ซึ่งรปภ.เป็นพื้นฐานสำคัญในการดูแลโครงการ โดยจะต้องคัดเลือกบุคคลที่มีคุณภาพ และได้รับการฝึกอบรมที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ รวมถึงมอบการบริการที่ดี มีมารยาทในการทักทายต้อนรับ และแต่งกายด้วยเครื่องแบบที่สง่า น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน ซึ่งการจัดตั้งหน่วยงาน Sansiri Security Inspection นี้ก็เพื่อปฏิวัติด้านความปลอดภัยและการให้บริการของโครงการที่อยู่อาศัย เพราะ"บ้าน" ต้องไม่ใช่แค่ที่ที่กลับมาแล้วอุ่นใจ แต่ต้องเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด"

 

นายเมธา กล่าวหน่วยงานมาตรฐานรักษาความปลอดภัย "Sansiri Security Inspection" จะอบรมรปภ.ด้านความปลอดภัยครอบคลุมทุกเรื่อง ตั้งแต่การคุมเข้มตรวจตรวจสอบบุคคลที่ผ่านเข้า-ออกบริเวณป้อมหน้าโครงการอย่างเข้มงวด และติดตามรถที่เข้า-ออกโครงการ สอบถามลูกค้าทุกครั้งเมื่อมีบุคคลมาติดต่อขอเข้าพบเพื่อยืนยันความปลอดภัย รวมถึงสำรวจ ตรวจสอบจุดเสี่ยง-จุดล่อแหลมภายในโครงการ และประสานงานส่วนที่เกี่ยวข้องให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ไขและป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังติดกล้อง CCTV รอบโครงการ เพื่อความอุ่นใจตลอด 24ชั่วโมง รวมถึงพัฒนาการให้บริการสู่ High Service มีการเทรนด์การต้อนรับลูกค้าและผู้ที่มาติดต่อ และปรับปรุงเครื่องแบบรปภ.ให้สง่า แข็งแกร่ง น่าเชื่อถือ ซึ่งเครื่องแบบจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ของแสนสิริเพื่อให้เข้าและเหมาะสมกับแบรนด์อีกด้วย