วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 22:51 น.

อสังหา

“โฮมโปร” จัด Workshop ชวนจัดของขวัญปีใหม่

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 14.09 น.

“โฮมโปร” จัด Workshop ชวนจัดของขวัญปีใหม่

 

 ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความสุขหลายท่านอาจกำลังมองหาของขวัญดีๆ สักชิ้นสำหรับมอบให้คนพิเศษ หรือแม้แต่โอกาสพิเศษ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” นำโดย ผู้บริหารคนเก่ง “คุณไม้ - สิริวรรณ เสริมชีพ” ผู้จัดการทั่วไป สายโฆษณา และกิจกรรมพิเศษ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม Workshop ชวนจัดของขวัญปีใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Be inspired Pre new year gift  party” ในบรรยากาศสุดคูล ต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ยังมี เวิร์คช้อปเก๋ๆ กับการทำคุกกี้แสนง่ายที่คุณเองก็ทำได้ พร้อมไอเดียการจัดของขวัญด้วยของตกแต่งบ้าน ภายใต้ 4 คอนเซ็ปต์ อาทิ For Him, For Her, For Kid, For Healthy โดยเน้นสินค้าที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ สามารถได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

 

 

ภายในงานเริ่มต้นด้วยบรรยากาศที่แสนน่ารักและอบอุ่น กับการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง นำโดยคุณไม้ บอสสาวคนสวยจากโฮมโปร โดยได้รับความร่วมมือจากแบรนด์ Ariston เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ No.1 in Italy ซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจจะพัฒนาเตาอบที่ดีที่สุดในโลก และสนับสนุนรายการ Master Chief อีกด้วย โดยความพิเศษของเตาอบที่ทาง Ariston มามาสาธิตในวันนี้ เป็นเตาอบที่สามารถอบของหวานและของคาวพร้อมกันได้ทันที โดยที่กลิ่นอาหารและของหวานไม่ปนกัน !! ฟังแล้วอาจจะยังไม่เชื่อ งานนี้ เซฟคนสวยจาก  Ariston เลยทดสอบกันให้ดูสดๆไปเลย โดยจะทำเมนู Red Velvet Cupcake และอบไก่งวงไปพร้อมๆ กัน ขั้นตอนแรกเซฟจะสาธิตการทำคัฟเค้กทีละขั้นตอน บอกทั้งสูตร ทั้งเคล็ดลับ ให้ทราบกันถ้วนหน้า เรียกได้ว่า กลับไปทำที่บ้านได้เลย

 

เมื่อส่วนผสมของคัฟเค้กเสร็จแล้วก็มาเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ โดยใครอยากมาลองเทคัฟเค้กลงพิมพ์ก็มาลองเทได้เลย เมื่อเสร็จแล้ว เราก็มาเตรียมอบคัฟเค้กกันได้เลย โดยความพิเศษของการอบครั้งนี้คือเราจะอบคัฟเค้กในเตาที่อบไก่งวง ซึ่งไก่งวงนั้น ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วห้อง Workshop เลยทีเดียว

 

 

ระหว่างรอคัฟเค้ก ก็ได้เวลาที่ทุกคนรอคอย นั้นก็คือ ไก่งวง ที่หอมฟุ้ง ซึ่งเซฟก็นำมาหั่นแจกทุกคนที่มาร่วมงานให้ได้ลองชิมไก่งวงสุดพิเศษกัน ซึ่งไก่งวงอันนี้เซฟได้ปรับสูตรให้เข้ากับคนไทย โดยไก่ง่วนจะไม่มีกลิ่นคาว ทำให้ถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น

 

ซึ่งเมื่อได้ลองชิมแล้วก็บอกได้คำเดียวว่า “อร่อยมาก” ยิ่งทานคู่กับซอสราสเบอร์รี่ที่คุณเซฟภูมิใจนำเสนอก็ยิ่งอร่อยเข้าไปอีก รสเปรี้ยวของซอสเข้ากันได้ดีกับไก่งวงมากค่ะ แถมยังมีผักต่างๆไม่ว่าจะเป็น ม็อกโคลี่ กระเทียม แครอท ให้เลือกทานคู่กับไก่งงวง อร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

 

ระหว่างที่คัฟเค้กยังอบอยู่ ไก่งวงก็ทานจนหมดตัวแล้ว  เราก็มาจัดเซตของขวัญซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของงาน workshop ในครั้งนี้ โดยเซตของขวัญที่เราจะจัดในวันนี้แบ่งออกเป็น 4 เซต นั้นก็คือ For Him, For Her, For Kid, For Healthy ซึ่งเหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสไตล์ โดยแต่ละชุดก็จะมีตัวอย่างการจัดให้เราดูแล้ว การจัดเซตของขวัญก็ง่ายมากเลย สามารถจัดใส่ได้เลยตามความครีเอฟของแต่ละคน แต่ก็มีเคล็ดลับเล็กน้อย ว่าควรจัดให้ดูพองๆ ล้นกล่องเข้าไว้ โดยเราสามารถใส่กระดาษฝอยๆไว้ด้านในกล่องแล้วค่อยนำของต่างๆมาใส่ทับลงไป ก็จะทำให้เซตของขวัญเราสวยงาม สามารถโชว์ของขวัญได้ทุกอัน นอกจากนี้ของขวัญทุกสิ่ง สามารถหาซื้อได้เลยใน HomePro สะดวกสบายมากๆ และของทุกสิ่งก็น่ารัก เหมาะสมกับคนรับ เรียกได้ว่าเอาไปใช้ได้จริงๆ

 

 

นอกจากของใช้ที่ใส่ลงไปในเซตของขวัญแล้ว ก้ยังมีขนม 4 แบบ 4 สไตล์ ให้ทุกคนได้เลือกเอาไปใส่ในตะกร้าของขวัญ ได้แก่ 1.) เดียมันต์กาแฟ / เดียมันต์โกโก้  2.) เมอแรงค์  3.) สับเลอ 4.) ดาร์คช็อกโกแลตบราวนี่ สไตล์ฝรั่งเศส ใครชอบอะไร หรือคิดว่าอันไหนเข้ากับเซตของขวัญของตัวเองก็สามารถนำเอาไปใส่เซตของขวัญได้เลย อย่างเมอแรงค์ที่มีสีสันสดใสสวยงามก้เหมาะกับเซตของขวัญที่ดูน่ารักสดใส แบบ for kids หรือดาร์กช็อกโกแลตบราวนี่ที่ดูเข้มๆเท่ๆ ก็เหมาะกับชุด For him

 

และตอนนี้คัฟเค้กของเราก็เสร็จแล้ว ก็ได้เวลาพิสูจน์แล้วว่าเตาอบที่ว่าอบได้พร้อมกันทั้งของคาว ของหวาน โดยกลิ่นของอาหารไม่ปนกัน เป็นเรื่องจริงหรือไม่ และก็ได้คำตอบแล้วว่า สามารถอบพร้อมกัน หรือ ใช้เครื่องเดียวกันได้จริงๆค่ะ เพราะคัฟเค้กของเราไม่มีกลิ่นไก่งวงปนเลยแม้แต่น้อย มีแต่กลิ่นหอมหวานของ Red Velvet Cupcake ซึ่งรสชาติดีงาม ไม่หวานจนเกินไป ใครที่สนใจแต่งหน้าคัฟเค้กก็สามารถมาแต่งได้เลย เพราะเซฟเตรียมอุปกรณ์และท็อปปิ้งสุดน่ารักให้แต่งหน้าคัฟเค้กเองได้เลย

 

ปิดท้ายงานด้วยการเชิญผู้ร่วม Workshop ถ่ายภาพร่วมกันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่า เป็นงาน Pre-New year ที่สนุกสนาน ทั้งยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียในการเนรมิตของขวัญสำหรับคนพิเศษและโอกาสอีกด้วย