วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 12:38 น.

ภูมิภาค

ตื่นกันทั้งหมู่บ้านรอยพญานาคบนฝากระโปรงรถ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2561, 14.37 น.

ตื่นกันทั้งหมู่บ้านรอยพญานาคบนฝากระโปรงรถ

 
 
     
เมื่อวันที่ 28 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรอยพญานาคเกิดขึ้นบนฝากระโปรงรถยนต์คันหนึ่ง ภายในหมู่บ้านพิมพากร ถนนบายพาสบ้านน้อยหนองเค็ม ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม จึงเดินทางไปพบเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว อยู่โซน B  เลขที่ 76/223 มี นางประภาพร หรือต๋อย สร้อยคำ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน หน้าบ้านมีรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น 4 WD สีเขียว ทะเบียน กข 9493 นครพนม จอดอยู่ บนฝากระโปรงมีจานในดอกไม้ ธูป เทียน วางไว้ มีรอยคดเคี้ยวไปมาคล้ายงูเลื้อยที่เชื่อว่าเป็นรอยของพญานาค
 
 
     
น.ส.พิมชนก หรือน้องไหม สร้อยคำ อายุ 20 ปี ลูกสาวเปิดเผยว่ารอยดังกล่าวพบเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 17.51 น. โดย น.ส.ณัฐริกา หรือน้องฝ้าย สร้อยคำ อายุ 18 ปี น้องสาว ออกมารดน้ำต้นไม้ เห็นรอยเหมือนเคยเจอในสื่อโซเซียลว่าเป็นรอยพญานาค จึงถ่ายรูปแล้วส่งไปในไลน์กลุ่มครอบครัวถามว่า”นี่รอยอะไร” ขณะเดียวกันตนกลับมาจากข้างนอกน้องสาวก็จูงมือมาดูแล้วลองใช้น้ำฉีด แต่ฉีดอย่างไรรอยปริศนาก็ไม่ลบ เป็นเวลาเดียวกับที่นางต๋อยผู้เป็นแม่กลับมาจากทำงาน พากันมาดูอีกครั้ง เชื่อว่าต้องเป็นรอยพญานาค จึงไปตามผู้เฒ่าผู้แก่มาทำพิธี ส่วนตัวมั่นใจเป็นรอยพญานาคแน่นอน เพราะตรงหัวเสารั้วบ้าน มีรูปปั้นพญานาควางอยู่ 2 ตน และรถคันนี้ก็จอดอยู่บริเวณนี้มานานกว่า 1 อาทิตย์
 
     
 
นางประภาพรหรือต๋อยกล่าวเพิ่มเติมว่า ซื้อบ้านหลังนี้มานานหลายปี แต่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่เมื่อเดือน ต.ค.60 ระหว่างนั้นเจ้าของโครงการแนะนำให้ไปกราบไหว้ขอพรจากพญานาคตรงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าเป็นที่พญานาคมาเล่นน้ำประจำ และมีคนในหมู่บ้านโชคดีมาแล้วหลายราย ตนจึงนำดอกไม้ไปกราบขอให้มาปกปักรักษา ก่อนหน้านี้ปี 2559 ได้บูชาเหรียญพญาศรีสัตตนาคราช รุ่นเพิ่มยศ เพิ่มลาภ เลขโค๊ต 154 วางไว้ที่หน้ารถคันดังกล่าวตลอด งวดวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนโชคดียกครอบครัวถูกลอตเตอรี่ทั้งเลขบนและล่าง 23 และ 50  เชื่อเป็นเพราะบูชาพญานาคประจำทำให้มีโชคลาภดังกล่าว
 
 

หน้าแรก » ภูมิภาค