วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 17:12 น.

ภูมิภาค

“วิเชียร”ขอบคุณคนไทย ที่ส่งกำลังใจให้ (ชมคลิป)

วันพฤหัสบดี ที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 15.12 น.

 

“วิเชียร”ขอบคุณคนไทย
ที่ส่งกำลังใจให้ (ชมคลิป)


    
จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง

 


ล่าสุด วันที่ 8 ก.พ. 60 ในเฟซบุ๊ก "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" ของ นายภัทรพล มณีอ่อน หรือ "หมอล็อต" สัตวแพทย์ชื่อดัง ประจำกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เผยแพร่คลิป นาย วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ได้ส่งกำลังใจให้ตน พร้อมให้ต่อสู้ฝ่าฟัน ข้ามความกดดัน พร้อมยังบอกอีกว่ากำลังใจที่ส่งมาให้นั้น ทำให้พวกตนนั้นมีพลัง เป็นร้อยเท่าพันเท่า ในการที่จะปกป้องทรัพยากร ธรรมชาติของชาติไทยต่อไป ทั้งนี้ยังมีเด็กที่จ.นครศรีธรรมราช ได้วาดรูปส่งกำลังใจให้นาย วิเชียร อีกด้วย พร้อมทั้งระบุข้อความว่า

 

 

Lotter: "ก้าวข้ามความกดดัน" สำหรับกำลังใจจากผู้บริหารกระทรวงทรัพย์ฯและคนไทยทุกคน หัวหน้าวิเชียร ฝากขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ครับ #SurvivalTogether.

 

 

 

 

"ในนามของทุ่งใหญ่ ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ส่งกำลังใจให้เราต่อสู้ฝ่าฟันก้าวข้ามความกดดันเหตุการณ์ตรงนี้ หากไม่มีกำลังเหล่านี้ เราคงทำงานไม่ราบรื่น กำลังใจของพวกท่านที่ส่งให้มามีพลังเป็นร้อยเท่าพันเท่าในการที่จะปกป้องทรัพยากรธรรมชาติของชาติไทยต่อไป

 

 

"ขอบคุณน้องๆ ที่โครราชที่วาดรูปน่ารักมาให้กำลังใจ แต่จะเรียกลุงวิเชียร เป็นพี่วิเชียรจะดีกว่า" วิเชียร กล่าว

 

หน้าแรก » ภูมิภาค