วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 17:17 น.

ภูมิภาค

พ่อค้าแม่ค้าร้องพ่อเมืองถูกปิดทางสัญจร

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 16.08 น.

 

พ่อค้าแม่ค้าร้องพ่อเมืองถูกปิดทางสัญจร

 

กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดลานโพธิ์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน รวมตัวกันเรียกร้องขอความธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หลังจากกลุ่มนายทุน เข้ามาจัดการพื้นที่ ส่งผลให้ทางสัญจรถูกปิด

 

วันที่ 9 ก.พ.นี้ ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี  พ่อค้าแม่ค้าตลาดลานโพธิ์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน ได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อทางจังหวัดชลบุรี จากกรณีพื้นที่ในส่วนของการดูแลกรมธนารักษ์ ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้เช่าจากเดิม ทำให้ส่งผลกระทบต่อคนในชุมชนเป็นจำนวนมาก  เนื่องจากผู้เช่าใหม่เป็นนักธุรกิจ ส่งผลให้ทางสัญจร ถูกปิดไม่ให้ผ่าน โดยที่ทางเส้นนี้ใช้เป็นทางเดินมากว่า 50 ปี  อีกทั้งทางเส้นนี้ทางพ่อค้าแม่ค้ามีความจำเป็นต้องเข็นสินค้าผ่านเข้าไปที่ร้านในตลาด  พอถูกปิดต้องเข็นอ้อมออกมาตรงถนนรถวิ่ง หวั่นเกรงหากเกิดวันไหนมีรถวิ่งหนาแน่น ก็จะทำให้มีการเกิดอุบัติเหตุกับทางพ่อแม่ค้าได้ ดังนั้นจึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้มีการเปิดใช้ทางเหมือนเดิม

             

โดยที่ทางเจ้าหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ได้มารับเรื่องร้องเรียนไว้ พร้อมกล่าวว่าจะทำการเรียกผู้เกี่ยวในเรื่องนี้มาซักถามถึงข้อเท็จ ก่อนนำเรื่องยื่นต่อทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้รับทราบต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค