วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 02:54 น.

ภูมิภาค

นักปั่น"ไอรอนแมน"แหกโค้งลงดอยอินทนนท ์ชนรถบรรทุกดับ

วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 22.34 น.
นักปั่น"ไอรอนแมน"แหกโค้งลงดอยอินทนนท ์ชนรถบรรทุกดับ
 
 
จากกรณี นักปั่นพิชิตดอยอินทนนท์เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 12 กพ 61  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพากันแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของนายวสวัตติ์ ภควรวุฒิ อายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพฯ นักปั่นที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักปั่นจักรยาน จากเอกลักษณ์ที่จะแต่งตัวด้วยชุดซูเปอร์ฮีโร่ “ไอรอนแมน” เข้าร่วมกิจกรรมการปั่นจักรยานรายการต่างๆ ทั่วประเทศเป็นประจำ ที่ประสบอุบัติเหตุจากการเข้าร่วมปั่นจักรยานในรายการ “ปั่นพิชิตอินทนนท์คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 11” ซึ่งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ร่วมกับหลายภาคส่วนจัดขึ้น วานนี้(11 ก.พ.61) เส้นทางเริ่มต้นจากที่บริเวณหน้าที่ว่าอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ถึงยอดดอยอินทนนท์  เป็นการจัดกิจกรรมตลอดทั้งวัน
 
 
โดยเวลาประมาณ 17.00 น.วานนี้(11 ก.พ.61) ระหว่างที่นายวสวัตติ์ ประสบอุบัติเหตุ ปั่นจักรยานลงจากดอยอินทนนท์ ถึงช่วงกิโลเมตรที่ 40-41 ที่มีลักษณะเป็นทางโค้ง ปรากฏว่ามีรถบรรทุกที่กำลังจะขึ้นไปรับนักปั่นและรถจักรยานบนดอยอินทนนท์ ขับสวนขึ้นมา ในจังหวะเดียวกับที่จักรยานที่นายวสวัตติ์ ที่กำลังลงมาด้วยความเร็วและแหกโค้งไปชนเข้ากับรถบรรทุกดังกล่าวอย่างแรง ทำให้นายวสวัตติ์ ซึ่งปั่นจักรยานลงมาจากดอยอินทนนท์ในชุด “ไอรอนแมน” ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน กระทั่งเสียชีวิตในช่วงค่ำวันเดียวกันนั้น
ทั้งนี้หลังการเสียชีวิตของนายวสวัตติ์ ทางกลุ่มนักปั่นและผู้ที่รู้จักต่างพากันแสดงความเสียใจและไว้อาลัย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Roonaldo Supapong Chienwichai” ได้โพสต์ภาพนายวสวัตติ์ ที่สวมใส่ชุด “ไอรอนแมน”ปั่นจักรยาน พร้อมบรรยายข้อความว่า “ขอให้เป็นศพสุดท้าย บนดอยอินทนนท์ และขอความร่วมมือไม่ปั่นลงดอยอินทนนท์ กันนะครับ ได้โปรดเถิดๆๆ ปีนี้ทางทีมงานจัดได้เตรียมรถไว้เยอะมากๆ และปิดถนนดีจริงๆ RIP ironman สายปั่น You will be remembered ขอพระเจ้าประเล้าประโลมจิตใจครอบครัวน้องต่วน นะครับ” ซึ่งมีการแชร์ต่อและมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก รวมทั้งมีการเสนอแนะด้วยว่าการจัดให้มีการปั่นจักรยานลงจากดอยเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก ควรจะมีมาตราการที่ดีและรัดกุมกว่านี้ เพราะมีคนจำนวนมากมาร่วมกิจกรรม
 
 
สำหรับการจัดกิจกรรม “ปั่นพิชิตอินทนนท์คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 11” นั้น มีพลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงานช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ.61 โดยมีนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันกว่า 7,500 คน ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ระยะทาง คือปั่นพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ระยะทาง 48 ก.ม.  ซึ่งจะเริ่มปั่นตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอจอมทองถึงยอดดอยอินทนนท์บนเส้นทางสาย 1009 จากหลักกิโลเมตรที่ 0-48  และการปั่นท่องเที่ยวอินทนนท์ระยะทาง 31ก.ม ซึ่งจะเริ่มปั่นตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอจอมไปจนถึงที่ทำการอุทยานดอยอินทนนท์ โดยนักปั่นที่ทำเวลาน้อยที่สุดจะได้รับโล่เกียรติยศและเสือเจ้าภูเขา โดยสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพอำเภอจอมทอง เป็นผู้รับผิดชอบถ้วยรางวัล
 

หน้าแรก » ภูมิภาค