วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 12:14 น.

ภูมิภาค

"หัวหิน"ผัดหมี่กระทะยักษ์ต้อนรับ นทท.เทศกาลตรุษจีน

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 18.21 น.

 

"หัวหิน"ผัดหมี่กระทะยักษ์

ต้อนรับ นทท.เทศกาลตรุษจีน

 

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 61 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลได้จัดงานตรุษจีนขึ้นที่สวนโผน กิ่งเพชร ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เริ่มเวลา 16.30 น.เป็นต้นไปโดยมีขบวนแห่องค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ เจ้าแม่ทับทิม ขบวนแห่มังกรทอง และสิงโตรอบเมืองหัวหิน

 

 

 

จากนั้นมีการผัดหมี่กระทะยักษ์มหามงคลที่สวนโผนฯเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกันนี้ได้นำโคมแดงแขวนตกแต่งถนนแต่ละสายในเขตเทศบาลเมืองหัวหินจนสวยงามเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ อปพร.เตรียมความพร้อมป้องกันไฟไหม้ โดยออกแจกเอกสารคำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันเหตุให้กับประชาชนทั้ง 36 ชุมชน เนื่องจากในช่วงดังกล่าวมีการจุดธูปเทียน จุดประทัดเพื่อไหว้บรรพบุรุษ และการใช้แก๊สหุงต้มเพื่อประกอบอาหาร ทำให้มีความเสี่ยงสูง และยืนยันว่าทุกหน่วยมีความพร้อมให้การช่วยเหลือกรณีมีเหตุเพลิงไหม้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

ขณะที่ นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน ได้นำเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดบริเวณสถานีรถไฟเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังได้รับการติดต่อจากผู้ประกอบการทัวร์จีนแจ้งว่าจะนำนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวสถานีรถไฟหัวหิน เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่ป้ายสถานีแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

 

 

 

นอกจากนั้นยังมีพลับพลาที่ประทับ และ หัวรถจักรโบราณ ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนให้ความสนใจ หลังจากสถานีรถไฟหัวหินได้รับการโหวตจากกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศจีนโหวตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมติดอันดับ 2 ปีซ้อน ล่าสุดเพื่อให้มีความพร้อมทุกด้านก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ในเดือนเมษายน กระทรวงการท่องเที่ยวฯได้จัดสรรงบประมาณเพื่อก่อสร้างห้องน้ำหญิงและชายรวม 19 ห้อง รวมห้องน้ำเพื่อคนพิการ พร้อมป้ายแสดงข้อมูลทางประวัติศาสตร์ 3 ภาษา ประกอบด้วยไทย จีนและอังกฤษ เพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่มีมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี.

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค