วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561 19:42 น.

ภูมิภาค

พายุร้อนถล่มสกลฯ (คลิป)

วันพฤหัสบดี ที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2561, 18.31 น.

 

พายุร้อนถล่มสกลฯ

 

เกิดพายุถล่ม อ.พังโคน จ.สกลนคร บ่ายเจอพายุหนัก ได้รับความเสียหายแห่ง

 

วันที่ 8 มีนาคม 2561 เมื่อเวลาประมาณ 16.50 น. เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ในพื้นที่ อ.พังโคน จ.สกลนคร เบื้องต้นลมพัดสิ่งปลูกสร้างพังเสียหายหลายแห่ง สายไฟฟ้าและสายรับส่งสัญญานขาดระโยงระยาง ข้าวของถูกลมพัดปลิวระเนระนาด เสียหายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

 

โดยในคลิปมีทั้งฝนตกหนักและลมแรง เห็นสังกะสีปลิวว่อนผ่านไปอย่างรวดเร็ว หลังพายุสงบลง ฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมันปรากฏว่า แรงลมพายุได้พัดหลังค้าร้านขายวัสดุก่อสร้างพังลงทั้งหลัง เศษหลังคากระจัดกระจายทั่วบริเวณ มีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับขวางทางถนน รถสัญจรไปมาระหว่างสกลนคร-อุดรธานี ไม่ได้ ต้องใช้ทางเลี่ยง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย คาดประมาณ 10 ล้านบาท

 

 

 

ขณะที่กรมอุตุฯ เตือนว่าประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 9 มีนาคม 2561)"  ฉบับที่ 15 ลงวันที่ 08 มีนาคม 2561 ระบุว่า บางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยจะมีผลกระทบดังนี้

 

วันที่ 8 มีนาคม 2561 ภาคเหนือ: จังหวัดอุตรดิตถ์ กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

 

และในวันที่ 9 มีนาคม 2561 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ภาคเหนือ: จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

หน้าแรก » ภูมิภาค