วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 20:01 น.

ภูมิภาค

ระทึก!แอร์เอเชียไฟไหม้จนเครื่องยนต์ดับต้องลงฉุกเฉิน

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 15.56 น.

 

ระทึก!แอร์เอเชียไฟไหม้จนเครื่องยนต์ดับต้องลงฉุกเฉิน

 

 

ระทึก!!! เครื่องบินแอร์เอเชียเที่ยวบินที่ fd761 จากมาเก๊ามายังสนามบินสุวรรณภูมิเกิดไฟไหม้ทำให้เครื่องยนต์ขัดข้องและดับไป 1 เครื่องทางปีกด้านขวา นักบินต้องแจ้งขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี ได้อย่างปลอดภัยพร้อมผู้โดยสาร 147 ชีวิต ขณะที่สาเหตุน่าจากเกิดจากความกดอากาศ ช่างเครื่องกำลังตรวจสอบ  ส่วนผู้โดยสารรอให้เครื่องบินลำใหม่มารับไปต่อที่สนามบินสุวรรณภูมิต่อไป

 


 

วันนี้ (13 มี.ค.61) เวลาประมาณ 12.40 น.ศูนย์วิทยุการบินจ.อุดรธานีรับแจ้งจากนักบินสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ fd761 ที่บินมาจากมาเก๊าจะไปลงที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ขอลงฉุกเฉินเนื่องจากนักบินตรวจสอบพบว่าแผงหน้าปัดของเครื่องบินแสดงไฟโชว์ว่าเครื่องยนต์เกิดขัดข้องและดับไม่ทราบสาเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับมือ
 

ต่อมาเวลา 12.40 น.เครื่องบินแอร์เอเชียได้ลงที่สนามบินอุดรธานีได้อย่างปลอดภัยพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 147 คนท่ามกลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

 

สำหรับเครื่องบินแอร์เอเชียที่เกิดขัดข้องเครื่องดับไป 1 ข้างนี้บินมาจากมาเก๊าจะพาผู้โดยสารไปที่สนามบินสุวรรณภูมิแต่เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและดับไปและบินมาได้เพียง 85 ไมค์ และนักบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย ขณะนี้ช่างเครื่องของสายการบินแอร์เอเชียกำลังเข้าตรวจสอบเครื่องบินหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 


 
 
นายสิทธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี เดินทางมาอำนวยการครั้งนี้ด้วยตนเอง  เปิดเผยว่า หลังจากศูนย์วิทยุการบินอุดรธานีรับแจ้งจากนักบินว่าที่แผงหน้าปัดของเครื่องบินมีไฟเตือนว่ามีไฟไหม้และเครื่องยนต์ขัดข้องบริเวณเครื่องยนต์ที่อยู่ปีกด้านขวา ต่อมานักบินจึงดับเครื่องยนต์ไป 1 เครื่องและแจ้งขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี โดยทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อยู่ทางภาคพื้นก็เตรียมพร้อมช่วยเหลือลูกเรือ และเครื่องบินสามารถลงได้อย่างปลอดภัยพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 147 คน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความกดอากาศจึงทำให้เครื่องยนต์ขัดข้อง ตอนนี้ คงต้องให้ช่างของสายการบินเข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่งและพวกเราชื่นชมนักบินที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมแม้เครื่องยนต์จะดับไป 1 เครื่องแต่ก็สามารถนำเครื่องบินและพาผู้โดยสารลงได้อย่างปลอดภัย ส่วนผู้โดยสารที่มาพร้อมเครื่องบินลำดังกล่าวคาดว่าทางสายการบินจะนำเครื่องบินลำใหม่ไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค