วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:40 น.

ภูมิภาค

คนแห่กลับกรุง บขส.โคราชทะลัก!

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 14.22 น.

 

คนแห่กลับกรุง
บขส.โคราชทะลัก!

 

 

หมดเวลาสนุกแล้วซิ! หลังหยุดยาวหลายวัน วันนี้ประชาชนใช้บริการแน่น บขส.โคราชตั้งแต่เช้าขนส่งสั่งเพิ่มเที่ยว รถโดยสารสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯรับชาวอีสานกลับเข้าทำ งานคาดคนใช้บริการวันนี้ มากกว่า3หมื่นคน จราจรมิตรภาพแน่นเปิดช่องทางพิเศษ

 

 

 

นครราชสีมา วันนี้ (16 เมษายน 2561) เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาทั้ง 2 แห่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาสั่งการให้นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองนครราชสีมาปฏิบัติหน้าที่แทนในการออกตรวจเยี่ยมแลอำนวยความสะดวกพร้อมให้กำลังใจมีพี่น้องประชาชนที่เดินทางไปรอซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารกลับเข้าทำงานที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พร้อมทั้งได้มอบน้ำดื่ม และมอบตั๋วโดยสารให้กับประชาชนเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการต้องนั่งรอขึ้นรถโดยสารนานขึ้นกว่าปรกติส่งผลให้สถานีขนส่งเต็มไปด้วยผู้โดยสารจำนวนมากหลายพันคน ซึ่งประชาชนส่วนหนึ่งทั้งอุ้มลูกจูงหลานและหอบหิ้วสัมภาระเสบียงอาหารไปตุนเก็บไว้ โดยเป็นอาหาราของคนภาคอีสานที่บริโภคเป็นประจำ อาทิ ข้าวสาร , ข้าวเหนียว , ปลาแดก , ปลาร้า , ปลาร้าบอง , พริกแห้งและป่น, ปลาป่น เป็นต้น สำหรับไว้บริโภคได้ 1-2 เดือนเพื่อลดค่าใช้จ่ายและลดภาระ  

 

 

ทั้งนี้ที่หน้าช่องขายตั๋วบางบริษัทพนักงานได้มีการนำกระดาษขาวเขียวว่า เปิดจำหน่ายตั๋วในเวลา 11.00 น. และบางบริษัทเขียนว่า งดจำหน่ายตั๋ว เนื่องจากรถหมด  โดยประชาชนมานั่งรอที่จะซื้อตั๋วตั้งแต่ 08.00 น. ทางเจ้าหน้าที่นำเก้าอี้มาให้นั่งรอและต่อแถวยาวจนล้นออกนอกชานชาลา ทั้งด้านหน้าชานชาลา และต่อแถวยาวอ้อมไปด้านหลังชานชาลา และหลังจากได้ตั๋วก็ต้องไปนั่งรอขึ้นรถโดยสารที่บริเวณเต็นท์ที่จัดเตรียมไว้ให้เพื่อรอรถที่จะตีกลับจากกรุงเทพฯมารับ ซึ่งทำให้ต้องนั่งรอนาน 4-5 ชั่วโมง กว่าจะได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ขณะที่นายศิระ บุญธรรมกุล ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งให้เพิ่มเที่ยวรถโดยสารสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯ จากเดิมปกติที่วิ่งให้บริการวันละ 200 เที่ยว เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 400 เที่ยว พร้อมให้บริการเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมรถโดยสารไม่ประจำทางเพิ่มไว้อีกจำนวน 60 คัน ในกรณีที่รถโดยสารปกติให้บริการหมด เพื่อรองรับประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางไปใช้บริการจำนวนมาก โดยคาดการณ์ว่าตลอดทั้งวันนี้จะมีประชาชนไปใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาทั้ง 2 แห่งรวมมากกว่า 30,000 คน เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ นอกจากนี้ทางขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ยังได้กำชับไปยังผู้ประกอบการรถโดยสารทุกรายห้ามคิดราคาค่าโดยสารเกินจากราคาปกติ และห้ามเอาเปรียบผู้โดยสารโดยเด็ดขาด ซึ่งหากมีการร้องเรียน และตรวจสอบพบจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานครของพี่น้องชาวอีสานหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ โดยถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ขณะนี้มีปริมาณรถยนต์หนาแน่น ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษ 2 จุด เพื่อระบายปริมาณรถที่สะสม โดยเปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพ เขตอำเภอโนนสูง ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 199-195 และเปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเขตอำเภอสีคิ้ว ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 94-101

 

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ออกตรวจเยี่ยมดูสภาพการจราจรถนน 034 ให้พื้นที่ อำเภอวังน้ำเขียวฯ พร้อมทั้งมอบหมายให้นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองนครราชสีมาออกตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่จุดบริการประชาชนในถนนมิตรภาพเส้นทางเลี่ยงเมืองนครราชสีมา โดยขณะที่บริเวณถนนมิตรภาพบายพาสทางเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ก็มีปริมาณรถยนต์จำนวนมากเช่นเดียวกัน รถยนต์ต้องเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ โดยคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางคืน

หน้าแรก » ภูมิภาค