วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 21:58 น.

ภูมิภาค

หวิดดับหมู่! รถตู้พระ-โยมเสยต้นไม้

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.23 น.

 

หวิดดับหมู่! รถตู้พระ-โยมเสยต้นไม้

 


สุรินทร์ หวิดดับยกคัน รถตู้วัด คนขับนำพระสงฆ์ พร้อมด้วยญาติโยม เดินทางไปตลาดชายแดนช่องจอม ระหว่างทาง รถเสียหลัก ตกถนน ชนต้นไม้ พระสงฆ์ บาดเจ็บสาหัสสองรูป ขณะที่ญาติโยมบาดเจ็บสาหัส หนึ่งค ส่วนเด้กอายุ 2 ขวบ พร้อมด้วยคนขับรถอายุ 54 ปี ปลอดภัย

 

 

วันนี้(26 เม.ย.61) ร.ต.อ.ธานี อินทรนุช ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.กาบเชิง และ ศูนย์นเรนทร  1669   สุรินทร์ ว่า มีรถตู้เสียหลัก ตกถนนชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลายราย บนถนนสาย 214 สุรินทร์ –ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ช่วงระหว่าง อ.ปราสาท-กาบเชิง หน้าทางเข้าวัดบ้านสกล เขตบ้านสกล ต.ตะเคียน จึงประสาน รถพยาบาลฉุกเฉิน โรงพยาบาลกาบเชิง พร้อมด้วยรถพยาบาลกู้ชีพและหน่วยกู้ชีพตำบลตะเคียน หน่วยกู้ชีพเทศบาลกาบเชิงและหน่วยกู้ชีพสว่างจรรยาธรรมจุด อ.กาบเชิง เร่งเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ติดในรถ

 

 

สำหรับที่เกิดเหตุรถตู้สีเทาติดแผ่นป้ายทะเบียน นข 1894 ระยอง ติดสติ้กเก้อร์ ด้านหลังกระจกหลังรถว่า “พระครูพิพิธธรรมวิบูล”ตกข้างทางชนเข้ากับตอไม้ สภาพด้านหน้าพังยับและพบผู้ได้บาดเจ็บอีก 5 รายภาย ในตัวรถเป็นพระสงฆ์ 3รูปและอีก 2ราย เป็นหญิงและเด็กส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ จึ่งเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง โรงพยาบาลกาบเชิงในจำนวน นี้สาหัส 3 ราย เป็นพระสงฆ์ 2 รูป และผู้หญิง 1 ราย รายชื่อเข้ารับการรักษามี พระบุญเรือง ทองนรินทร์ อายุ 79 ปี พระบุญมี สุขชิด อายุ 68 ปี พระเหมือน งอกงาม อายุ 76 ปี น.ส.บุญยงค์ สาระสุข อายุ51 ปี ด.ช.วีรภัทร เพ็ชรงาม อายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

ส่วนคนขับรถ นายพงศ์ณรงค์ ละเอียดตะคุ อายุ 54 ปี ชาวตำบลบ่อปลา อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เป็นคนขับวัดคันดังกล่าว ไม่ได้รับาดเจ็บ ยืนรอให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนสภ.กาบเชิง และจากการสอบถามเล่าว่าตนเองขับรถของวัดหนองกับ ต.หนองสนิท อ.จอมพระมากับพระและญาติเพื่อเดินทางไปซื้อของที่ตลาดช่องจอมแต่รถมาเสียหลักตกข้างทางตนเองคาดว่าจะมีอาการหลับในทำให้รถเสียหลักตกถนน อย่างไรก็ตามร้อยเวรสอบสวน สภ.กาบเชิงจะสอบสวนหาสาเหตุในการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค