วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:40 น.

ภูมิภาค

เดินพลัดตกสระน้ำดับ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 22.32 น.

 

 

เดินพลัดตกสระน้ำดับ


               


หนุ่มวัย 46 ปี ติดเหล้า จะเดินไปเปลี่ยนจุดล่ามวัวใกล้สันคูสระน้ำเลี้ยงปลาหลังบ้านญาติ เกิดหน้าคว่ำจมน้ำตาย คาดเมาพลัดตกไม่มีคนเห็น
               


เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 16 พ.ค. 61 พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่, พ.ต.ท.เสถียร ศรีสมุทร รองผกก.(สส.) แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ และหน่วยกู้ภัยประจักษ์ ได้ร่วมกันออกตรวจสอบเหตุชายจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำหลังบ้านเลขที่ 284 หมู่ 12 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของนางนุชนารถ บทมาตย์ อายุ 52 ปี
               

ที่เกิดเหตุพบศพนายเชาวลิต อดทน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 12 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย สภาพเปลือยท่อนบน สวมเพียงกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ รองเท้าบูท ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้าย
               

จากการสอบถามนางนุชนารถ ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก บอกว่า นายเชาวลิต ซึ่งเป็นญาติกันได้นำวัวมาเลี้ยงที่สวนหลังบ้านตน และตนได้ขุดสระน้ำเลี้ยงปลาไว้หลายบ่อ โดยจะผูกเชือกล่ามวัวติดกับสันคูสระน้ำ ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. นายเชาวลิต ได้เดินมาเปลี่ยนจุดผูกล่ามวัว ซึ่งปกติจะใช้เวลาไม่นานก็เดินกลับออกมา แต่คราวนี้เห็นไปนานเป็นชั่วโมง ตนจึงเดินไปดู ก็พบนายเชาวลิตนอนคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ ห่างจากขอบสระประมาณ 1 เมตร จึงร้องเรียกให้คนมาช่วยนำขึ้นจากสระน้ำ ซึ่งนายเชาวลิตเป็นคนติดสุรา ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ครั้งนี้คาดว่าจะดื่มเหล้ามาก่อนที่จะมาเปลี่ยนจุดล่ามวัว ขณะเดินอยู่อาจพลัดตกสระน้ำ แล้วไม่มีคนเห็น จึงทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ซึ่งญาติจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค