วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:57 น.

ภูมิภาค

งาน26ปีพุ่มพวงดวงจันทร์ มีเลขเด็ดให้ได้ลุ้นกันด้วย

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 21.27 น.


 

งาน26ปีพุ่มพวงดวงจันทร์

มีเลขเด็ดให้ได้ลุ้นกันด้วย

 

วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ)  ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน 2561 รวม 7 วัน 7 คืน เพลงแฟนพุ่มพวงและนักท่องเที่ยงจะได้ชมการแสดงของนักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นเก่า และรุ่มใหม่ มาสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นขับร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตทุกค่ำคืน ในงานยังจัดให้มีมหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรีตลอดงาน  โดยวันที่ 13  มิ.ย.นี้เป็นวันครบรอบ 26 ปี การจากไปของ ราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง พวงดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ)

 

 

 


เวลา 11.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.61 ที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง ทางวัดทับกระดาน พร้อมคณะกรรมการวัด นายไกรสร ลีละเมฆินทร์" สามีพุ่มพวง และ "น้องเพชร " ลูกชายคนเดียวของ "พุ่มดวง ดวงจันทร์" กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดองจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่  และแฟนเพลงของพุ่มพวงได้มาร่วมพิธี ร่วมกันจัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวง จันทร์

 


ประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่เรียนดี แต่ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ รำพึง จิตรหาญ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง จากนั้นนายไกรสร ลีละเมฆินทร์" สามีพุ่มพวง และ "น้องเพชร " ลูกชายคนเดียวของ "พุ่มดวง ดวงจันทร์" ได้ไปกราบไหว้ นำดอกกุหลาบสีแดง ที่หุ่นพุ่มพวง หุ่น ที่ 1  สระกลางน้ำ และ "น้องเพชร "ได้เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชค ได้เลขเด็ดมา 648 - 846

 


ขณะที่หุ่นพุ่มพวงตั้งอยู่ที่ศาลาสระกลางน้ำ และตามจุดภายในวัดที่มีหุ่นรูปปั้นของพุ่มพวง แฟนเพลงหลังไหลกันมานำดอกกุหลาบสีแดง มาจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพร ขอเลขเด็ดจากพุ่มพวง และเขย่าเซียมซีเพื่อเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด ตามความเชื่อของแต่ละคนก็ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


โดยบริเวณวัดบรรดาพ่อค้า แม่ค้าได้นำสินค้าอันหลากหลายมาเปิดจำหน่าย ให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน และมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เลขเด็ดที่ได้รับความสนใจซื้อหากันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ตั้งแต่วันที่เกิด พ.ศ.ที่เกิด 4 ส.ค. พ.ศ.2504 วันที่เสียชีวิต 13 มิ.ย.2535 วันที่ครบรอบ 26 ปี วันที่จัดงาน 11-17 และเลขอายุของพุ่มพวง 57 ปี   เลขเด็ดก็คือ  04-11-13-17-26-57

 


ช่วงกลางคืนวันที่ 13  มิ.ย.จะมีบรรดานักร้อง นักแสดง  และคนในวงการบันเทิงจะมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ขณะที่นายไกรสร ลีละเมฆินทร์" สามีพุ่มพวง นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ หรือ เพชร พุ่มพวง ทายาทคนเดียวของ“พุ่มพวง ดวงจันทร์” จะขึ้นเวทีพบพูดคุยกับแฟนเพลงของพุ่มพวงและ น้องเพชร จะขับร้องเพลงเพื่อรำลึกถึงแม่ผึ้งให้แฟนเพลงได้ฟังด้วย

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค