วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:40 น.

ภูมิภาค

ตร.อุดรธานีเตือนภัยสิงห์รถบรรทุกระวังแบตรถหาย

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 16.49 น.

 

ตร.อุดรธานีเตือนภัยสิงห์รถบรรทุกระวังแบตรถหาย

 

มีข้อคิดเตือนภัยมาจากตร.อุดรธานี หลังจากวันนี้ติดตามจับกุมสองสามีภรรยาที่ออกตระเวนขโมยแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อที่จอดหลับอยู่ข้างทางหรือจอดอยู่ตรงไม่มีใครเฝ้า  ขับรถจยย.ตระเวณลักแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อไปทั่วเมืองรับสารภาพเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำและไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครจ้างเลยหันกลับมาเป็นโจรหาเงินใช้จ่ายในครอบครัวและนำเงินไปรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็ง

 

 

สิงห์รถบรรทุกระวังแบตรถ 10 ล้อหายล้อมคอกก่อนจะสายเกินแก้ โดยวันนี้ (14 มิ.ย.61) เวลา 10.00 น.ที่หน้ากองกำกับการสืบสวน ตร.ภูธรจ.อุดรธานี พ.ต.อ.สันธาน อินทรจักร รองผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สืบสวน ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนร่วมกันแถลงข่าวจับกุม 2 สามีภรรยาที่เพิ่งออกจากคุกไม่นานออกตระเวนขโมยแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อของชาวบ้าน ผู้ต้องหา 2 รายคือ นายชุติพงศ์ นามอาษา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 8 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี และน.ส.สมปอง ศรีษะเกตุ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 9 ต.บึงนาราง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร พร้อมด้วยของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กม 2493อุดรธานี ซึ่งเป็นรถที่ใช้ตระเวนก่อเหตุขโมยแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อขนาดใหญ่จำนวน 17 ลูกด้วยกัน

 

 

 

พ.ต.อ.สันธาน อินทรจักร รองผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงต้นเดือนมิถุนายนี้ ตร.กองสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากคนขับรถบรรทุกที่จอดนอนพักผ่อนตามถนนรอบเมืองหรือตามอู่ซ่อมรถว่ามีคนเข้าไปขโมยแบตเตอร์รี่รถยนต์หลายครั้ง อยากให้ตร.ติดตามจับกุมคนร้ายให้ด้วย ต่อมาตร.ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้กับที่เกิดเหตุที่คนร้ายเข้าไปขโมยแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อก็พบว่ามีหญิงชายคู่หนึ่งพากันขี่รถจยย.และอุ้มแบตเตอร์รี่ และเมื่อตรวจสอบจากแฟ้มอาชญากรรมเก่าก็ทราบว่านายชุติพงษ์ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุขโมยแบตฯ นายจ้างมาแล้วเมื่อเดือน ก.ค.ปีที่แล้วและติดคุกในข้อหาลักทรัพย์เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนเมษายนปีนี้เอง และสามารถติดตามจับกุมได้ที่บ้านพักในต.หนองนาคำพร้อมของกลางดังกล่าวและมีแบตบางส่วนได้ถูกขายไปแล้ว

 

 

เบื้องต้นนายชุติพงษ์ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันกับภรรยารุ่นพี่ออกตระเวนขโมยแบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อที่ชอบจอดพักผ่อนอยู่ตามถนนบายพาสหรือตามอู่ซ่อมรถ โดยจะอาศัยช่วงที่เจ้าของรถหรือเจ้าของอู่เผลอเข้าไปงัดเอาแบตเตอร์รี่รถสิบล้อแล้วนไปขายในราคาลูกละ 500 บาท โดยเงินที่ได้นายชุติพงษ์บอกอีกว่า หลังจากออกจากคุกมาไม่นานไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ จึงตัดสินใจทำร่วมกับภรรยา โดยเงินที่นำแบตไปขายก็จะนำไปใช้จ่ายในครอบครัวและนำเงินไปรักษาภรรยารุ่นพี่ที่ป่วยเป็นมะเร็งด้วย

 

 

ขณะที่ พ.ต.อ.สันธาน อินทรจักร รองผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี ฝากเตือนสิงห์รถบรรทุกทั้งหลายที่ชอบนอนพักผ่อนตามถนนบายพาสหรือเจ้าของอู่ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ ล้อมคอกก่อนวัวหายอย่างเช่นแบตเตอร์รี่รถยนต์ควรหาโครงเหล็กหรืออะไรที่แน่นหนามาปิดเอาไว้ด้วย หรือหาที่ครอบแล้วนำกุญแจมาใส่ป้องกันเอาไว้ เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพมีทุกรูปแบบ แบตเตอร์รี่รถ 10 ล้อลูกใหม่ๆ ก็หลายพันบาทแต่คนร้ายนำไปขายลูกละไม่เกิน 500 บาท ฉะนั้นต้องระวังช่วยกัน

หน้าแรก » ภูมิภาค