วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 01:23 น.

ภูมิภาค

"ทีมหมูป่าฯ" กราบขอบคุณทุกฮีโร่ บุญคุณไม่มีวันลืม

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 17.58 น.

"ทีมหมูป่าฯ" กราบขอบคุณทุกฮีโร่ บุญคุณไม่มีวันลืม

 

แฟนเพจทางการของทีม "หมูป่าอะคาเดมี่" โพสต์ข้อความขอบคุณทุกๆคนที่เกี่ยวข้องโดยระบุว่า "เราหมูป่าทุกๆคนทุกๆรุ่นขอกราบขอบพระคุณทุกๆฮีโร่ที่ช่วยเหลือน้องๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัยเราจะไม่ลืมในสิ่งที่ทุกท่านได้ช่วยเราอย่างเต็มที่ตลอดเวลา #น้องๆจะเป็นคนดีของสังคมนะค่ะ #ทุกคนคือฮีโร่ของพวกเรา #ขอบคุณทีมงานทั้งประเทศไทยและทีมต่างชาติ #ทีมหมูป่าอะคาเดมี่"

 

ทั้งนี้ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว โดย นายนพรัตน์ กันทะวงค์" หรือ "โค้ชนก" และ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ "โค้ชเอก" ที่ต้องการสร้างทีมฟุตบอลขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆในท้องถิ่น โดยเฉพาะเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ที่ขาดโอกาสแต่มีใจรักได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลโดยใช้เวลาหลังเลิกเรียนมาฝึกซ้อมและไปแข่งในรายการต่าง

 

อย่างไรก็ตาม เดิมทีทีมหมูป่าฯใช้ชื่อว่า "ทีนทอล์คอะคาเดมี่" ก่อนเปลี่ยนเป็น "เอ็นทีแม่สายสปอร์ต" และ "เอฟเอฟอะคาเดมี่" ตามสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุน ซึ่งปัจจุบันทีมหมูป่าฯ มีนักฟุตบอลทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน มีสมาชิกรวมกว่า 70 คน สำหรับรางวัลนั้นทีมหมูป่าฯเคยคว้ารองแชมป์ภาคเหนือรายการ "คาเนซ่าคัพ" รวมถึงแชมป์ อบจ.เชียงรายคัพมาแล้ว

หน้าแรก » ภูมิภาค