วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 01:22 น.

ภูมิภาค

ต้อนรับ“นักปีนผา”กลับบ้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 21.37 น.


ต้อนรับ“นักปีนผา”กลับบ้าน

 

ทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์ 10กว่าชีวิต กลับถึงกระบี่แล้ว หลังร่วมปฏิบัติภารกิจ ค้นหาปล่องถ้ำช่วยทีมหมูป่า ที่จ.เชียงราย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น เผยรู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจที่ยิ่งใหญ่  ขณะที่ “สุธี” หนึ่งในทีมปีนผาที่ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ เผยไม่หวังชื่อเสียงโด่งดัง ขอพียงช่วยน้องๆ ทีมหมูป่าได้สำเร็จก็พอใจ พร้อมต้อนรับทีมหมูป่าเที่ยวอ่าวไร่เลย์
 


เมื่อเวลา 18.45 น.ทีท่าอากาศยานนานาชาติ กระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ครอบครัวและญาติๆ จากชมรมปีนผาอ่าวไร่เลย์ จำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางมาต้อนรับ ทีมชมรมปีผาอ่าวไร่เลย์ที่ เดินทางกลับมาจาก  ปฏิบัติภารกิจ ค้นหาปล่องถ้ำ เพื่อช่วยชีวิตน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ทันทีที่มาถึงก็ร่วมกันถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ ท่ามกลางการต้อรับอย่างอบอุ่น โดยเที่ยวบินนี้ทีมปีนผ เดินทางกลับมาพร้อมกันรวม  11 คน  จากทั้งหมด 13 คน เนื่องจากนักปีนผา 2คนได้เดินทางกลับมาก่อนหน้านี้แล้ว   
   

 

โดยหนึ่งในนักปีนผาที่เดินทางกลับมาในครั้งนี้ คือ นายสุธี สมมาตรอายุ 45 ปี ผู้ที่ให้สัมภาษณ์ จนเป็นที่ชื่นชมของชาวโลกซี่ยลฯ ได้กล่าวว่ารู้สึก ภูมิใจที่ได้ร่วมปฎิบัติภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ แม้ว่าจะมีปัญหาอุปสรรคบ้าง เช่น ฝนตก เปียกกันไปบ้าง กินเท่าที่พออยู่ได้แต่ก็ไม่ย่อท้อ เพราะพวกเราตั้งใจที่ไปคสำรวจโพรงถ้ำเพื่อที่จะช่วยน้องๆ ให้ปลอดภัย ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน แต่ก็ดีใจที่ รู้ว่าทีมหมูป่า ปลอดภัยทุกคน แม้ว่าจะไม่ได้พบหน้า น้องๆทั้ง 13 คนก็ตาม และขอขอบคุณทุกๆ หน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุน  จนสามารถช่วยออกมาได้สำเร็จ และหากมีโอกาสก็จะชวนทีมหมู ป่ามาเที่ยวอ่าวไร่เลย์ สักครั้ง
 

 

นายสุธี กล่าวอีกว่า การที่ตนให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ ได้อย่างคล่องแคล่วนั้น เนื่องจากตนได้ประกอบอาชีพชีพฝึกสอนนักท่องเที่ยวปีนผาที่อ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่มานานกว่า20ปี แล้ว ส่วนใหญ่จะสื่อภาษาอังกฤษตลอดจึงสามารถพูดได้ และไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชมมากมายขนาดนี้ ซึ่งตอนนั้นตอนลงมาจากปฏิบัติภารกิจหาปล่องถ้ำพอดีก็มาเจอกับสื่อต่างชาติ และก็ได้ให้สัมภาษณ์ไปตามความรู้สึกในตอนนั้น  
 


อย่างไรก็ตามกรณีที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เหตุที่พูดอังกฤษคล่อง นั้น เนื่องจากมีแฟนเป็นชาวต่างชาตินายสุธี ตอบว่า ไม่เป็นความจริงตนมีแฟนเป็นคนไทย ครับ จากนั้นนายสุธี ได้ร้องเพลงอิเมจิน ให้ฟังอีกครั้ง

 

หน้าแรก » ภูมิภาค