วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:03 น.

ภูมิภาค

สุดอึ้ง! ต้นมะพร้าวบ้านอดีตผู้ว่าฯ ออกช่อเป็นรูปพญานาค

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 22.03 น.

 

สุดอึ้ง! ต้นมะพร้าวบ้านอดีตผู้ว่าฯ
ออกช่อเป็นรูปพญานาค

 


 

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ได้มีชาวบ้านแตกตื่น ธูปเทียนดอกไม้และพวงมาลัย ไปคล้องต้นมะพร้าว ที่แปลกประหลาด กล่าวคือมี ลักษณะเศียรและลำตัว ขดเลื้อยขึ้นไปมาตามลำต้น ลักษณะคล้ายพญานาค พันรอบลำต้นมะพร้าว ทั้งลักษณะ ลำตัว และบริเวณหัวท้ายตัวพญานาค อยู่ที่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 3 บ้านหนองฮี ตำบลหินตั้ง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านสวนของนาย สุทธินันท์ บุญมี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ
       

 


โดยนายสุทธินันท์ บุญมี กล่าว่าต้นมะพร้าว ดังกล่าวที่มีช่อ และใบ คล้ายเศียรพญานาค และลำตัว ส่วนหาง ดังกล่าว ซึ่ง ตนเองได้ปลูกต้นใะพร้าวดังกล่าวไว้ที่ริมขอบสระน้ำ ภายในบริเวณบ้าน ซึ่งเมื่อสองสามวันก่อนคนสวนได้มาแจ้งกับตนว่า ที่บริเวณต้นมะพร้าว ริมสระน้ำ มีการออกช่อ และใบ ลักษณะคล้าย พญานาคเลื้อยพันลำต้นเพื่อทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งตนก็ได้พิเคราะห์ดูแล้วเป็นดั่งคำที่คนสวนพูด ทำให้อดคิดไปว่าเมื่อครั้งก่อสร้างบ้าน เมื่อหลายปีก่อน ยังไม่แล้วเสร็จ ตอนนั้นตนเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้ให้ นายพิชิต โสภาลุน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นหน้าห้อง ได้มาควบคุมการก่อสร้างบ้านโดยได้มาพำนักที่บ้านสวนดังกล่าว

 

 

 

โดยในคืนหนึ่งปลัดพิชิต ได้นอนหลับและฝันไปว่า มีชายชรามาเข้าฝัน บอกว่า ให้ กราบไหว้บูชาจุดธูปเทียนขอขมา เจ้าที่เจ้าทาง ที่ โดยได้วนเวียน ดูอยู่ห่างๆในความฝัน และก่อนจากไป ชายชรายังได้กล่าวกับปลัดวิชิตว่า สิ่งแรกที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้น ให้ไปซื้อหวยชุดแรกที่เจอ ซึ่งปลัดวิชิตได้ไปที่ตลาดในอำเภอบ้านไผ่ ปรากฏว่า มีล๊อตเตอรี่ชุดเลข 58 เป็นชุดแรกที่ตนเห็นจึงได้ซื้อไว้จำนวน 10 ชุด ปรากฏว่า เลขที่ออก 2 ตัวออกมาเป็นเลข 58 เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก จึงนำเรื่องนี้ ไปบอก นายสุทธินันท์ บุญมี ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ในขณะนั้นให้ได้ทราบว่า เจ้าที่เจ้าทางท่านให้ ทำการจุดธูปเทียนขอขมาในการก่อสร้าง ให้บ้าน เป็นที่ถูกต้อง แล้วอาชีพตลอดจนครอบครัวจะเจริญ ไปข้างหน้า หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างนำไปตีเป็นตัวเลข พือนำไปซื้อล๊อตเตอรี่ ซึ่งจะออกในวันพรุ่งนี้

 

หน้าแรก » ภูมิภาค