วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 07:54 น.

ภูมิภาค

แท็กซี่คนดี!เก็บแหวนเพชรมูลค่าเกือบ 4 แสนคืนเจ้าของ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

แท็กซี่คนดี!เก็บแหวนเพชรมูลค่าเกือบ 4 แสนคืนเจ้าของ

   

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2561 นายกิตติ ยังคงวิรัชพร อายุ 60 ปี คนขับแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน กรุงเทพฯ เข้าพบ พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังจากที่นางสาวปนัดดา อะโซมะ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ทำแหวนหล่นหายเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา จึงได้เดินทางมาเพื่อส่งคืนให้เจ้าของ

 

ต่อมาทางคนขับรถแท็กซี่ ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี พร้อมกับแหวนเพชรที่ตนเก็บได้ โดยตั้งใจจะไปมอบให้ทาง สวพ. 91 เพื่อติดตามหาเจ้าของ ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้โทรไปที่อู่ จึงได้เดินทางมาจากฝั่งธนบุรี โดยตนเองขับรถมากกว่า 20 ปี ปกติเก็บของในรถได้ ก็จะไปตามหาเจ้าของตลอด

 

นายกิตติ กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถมาส่งลูกสาวที่ย่านคลอง 13 หลังจากลูกสาวสอบติดได้ที่โรงเรียนในย่านคลอง 13 อำเภอธัญบุรี โดยตนเองได้แวะเข้าไปทำธุระภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้นตนเองกำลังจะขึ้นรถ เพื่อจะขับรถกลับบ้านกรุงเทพ และมองไปเห็นแหวนอยู่ 1 วง ตกอยู่ข้างล้อรถตนเอง จึงได้ก้มเก็บและขับรถกลับบ้านย่านฝั่งธน โดยตนเองตั้งใจในวันรุ่งขึ้น จะไปที่สถานีวิทยุ สวพ. 91 เพื่อประกาศหาเจ้าของแหวนดังกล่าว

 

ด้านนางสาวปนัดดา อะโซมะ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่าน ตนทำแหวนเพชรหล่นหายไป โดยแหวนดังกล่าว ซึ่งตนเองได้ซื้อมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในราคา 390,000 บาท หลังจากที่กลับมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อจะมาหาพ่อและญาติ ที่ย่านอำเภอธัญบุรี และได้แวะเข้าปั๊มน้ำมันที่คลอง7 เพื่อทำธุระส่วนตัว จากนั้นตนเองไว้ทำแหวนหล่นหาย จนผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง และคาดว่าแหวนตนเอง คงตกอยู่ที่ลาดจอดรถ ภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ของปั๊มน้ำมันก็พบว่าเป็นรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ที่เข้ามาจอดตรงที่ตนเองทำแหวนหล่นหาย จึงได้นำมาเป็นหลักฐาน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี ไว้ และวันนี้ตนเองดีใจที่ได้รับของคืนจากคุณลุงขับแท็กซี่ พร้อมกับมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้ และขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ติดตามแหวนของตนเองได้

 

หน้าแรก » ภูมิภาค