วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561 13:40 น.

ภูมิภาค

กุยบุรีเปิด “ล่องแก่ง” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทางธรรมชาติ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.20 น.


กุยบุรีเปิด “ล่องแก่ง”
แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทางธรรมชาติ

 

 

วันที่ 31 ส.ค.61  นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าทางฝ่ายปกครอง อำเภอกุยบุรี และบ้านรวมไทย ม. 7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ กิจกรรมล่องแก่งคลองต้นไทรจากสะพานคลองต้นไทร บ้านรวมไทย ล่องไปยังเขื่อนยางชุม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ระยะทางประมาณ 2 กม.

 


แต่เดิมคลองต้นไทรเป็นคลองตามธรรมชาติที่รับน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรีด้านทิศเหนือของที่ตั้งโครงการฟื้นฟูสภาพป่าสงวนแห่งชาติป่ากุยบุรีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ น้ำจากเทือกเขาตะนาวศรีจะไหลลงคลองต้นไทร เพื่อไหลต่อไปยังเขื่อนยางชุมอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เวลาฝนตกหนักน้ำในคลองต้นไทรจะสูง รถไม่สามารถข้ามไปดูช้างป่าสัตว์ป่าได้  น้ำที่ไหลลงมาจะเป็นน้ำป่าไหลลงคลองต้นไทรและไหลลงเขื่อนยางชุม น้ำจะไหลแรงและเชี่ยวกรากไม่ได้มีการท่องเที่ยวบริเวณคลองต้นไทรแต่อย่างใด

 

 

หลังจากน้ำป่าไหลลงเขื่อนยางชุมหมด ก็ยังมีน้ำฝนไหลลงสู่คลองต้นไทรเพื่อไหลลงเขื่อนยางชุมตลอดฤดูฝน ซึ่ง อ.กุยบุรี และบ้านรวมไทย เห็นถึงศักยภาพของคลองต้นไทรด้านการท่องเที่ยว จึงจัดทำโครงการพัฒนาคลองต้นไทรให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำโดยการล่องแก่งซึ่งสามารถทำได้อย่างดี คลองบางช่วงมีสภาพลาดชัน น้ำไม่ลึกเกินไป น้ำไม่ไหลเชี่ยวเกินไป น้ำค่อนข้างใส เหมาะแก่การล่องแก่งหรือนั่งเรือชมธรรมชาติ 2 ฟากคลองเป็นอย่างยิ่ง

 

 

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจจะไปล่องแก่งจะมีเรือ 1 ลำนั่งได้ 10 คน ค่าใช้จ่ายคนละ 200  บาท เปิดบริการทุกวัน เวลา 14.00 - 17.00 น. ระหว่างเดือน มิ.ย. - ธ.ค.นี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ นายนิติพัฒน์ แน่นแคว้น ผู้ใหญ่บ้านรวมไทย โทร.089-379-9368  และ น.ส.ไอญดา โชติอมร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรวมไทย โทร.095-659-2362

 

หน้าแรก » ภูมิภาค