วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:40 น.

ภูมิภาค

สุดเศร้า!รดน้ำศพ"โอ วรุฒ"แฟนคลับรอส่งครั้งสุดท้าย

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2561, 17.18 น.

สุดเศร้า!รดน้ำศพ"โอ วรุฒ"แฟนคลับรอส่งครั้งสุดท้าย   

 

วันที่ 11 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตลอดช่วงเช้าของวันนี้ ที่แผนกนิติเวชศาสตร์ หรืองานรักษาศพ ที่อยู่ด้านหลังห้องฉุกเฉิน ภายในโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้มีกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนงเดินทางมาติดตามทำข่าวการจากไปของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกภาพยนต์คู่กรรม ที่เกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ ญาติต้องส่ง รพ.หางดง จ.เชียงใหม่ ต้องปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อาการยังน่าเป็นห่วง เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย.2561 ต่อมาทางดาราพิธีกรชื่อดัง นีโน่ เดินทางมาเยี่ยมแล้ว และต่อมาเวลา 02.40 น. ทาง โอ วรุฒ ได้เสียชีวิตลงในวัย 49 ปี

 

วันเดียวกันนี้ มีสื่อมวลชนมาทำข่าวกันจำนวนมากเพื่อเผยแพร่ข่าวความคืบหน้าให้ประชาชนได้ทราบข่าวอย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลา 14.00 น. นีโน่ เมทนี บูรณศิริ ร้อมด้วยปิงปอง สแกวัลย์ และตั้ืม สมประสงค์เดินทางมาติดต่อขอรับศพ โอ วรุฒ จากแผนกนิติเวชศาสตร์  โรงพยาบาลนครพิงค์ เคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ซึ่งทางครอบครัว จะเก็บศพไว้ก่อนพิธีฌาปนกิจเป็นเวลา 100 วัน

 

โดยมีแฟนคลับ  จำนวนมาก มารอส่ง โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความโศกเศร้า   ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ “โอ วรุฒ วรธรรม” ดาราชื่อดัง ซึ่งจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ในเมืองเชียงใหม่ 7 วัน และจะเก็บศพไว้ 100 วัน  ล่าสุด “นีโน่” เมทนี บุรณศิริ พร้อมญาติของ “โอ วรุฒ” ได้มารับศพจากห้องเก็บศพ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดพระสิงห์ฯ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 17.00 น.วันนี้ 
 

สำหรับบรรยากาศที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูอุปถัมภกิจโกศล ผู้ช่วยเจ้าอาวาส อ เมือง เชียงใหม่. ได้เปิดเผยว่า ทางวัดได้รับการประสานจากทางญาติของ โอวรุฒ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดนทางวัดได้จัดสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลไว้เรียบร้อยแล้วที่ ศาลาสหัส-หงส์มหาคุในอนุสรณ์