วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 07:59 น.

ภูมิภาค

หวิดดับหมู่!หนุ่มช่างไฟดวงกุด ถูกไฟฟ้าช็อตดับ1สาหัส2

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 21.11 น.

 

หวิดดับหมู่!หนุ่มช่างไฟดวงกุด
ถูกไฟฟ้าช็อตดับ1สาหัส2

 


เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้12 ก.ย. 61 ร.ต.อ.จาตุรนต์ สงวนประสิทธิ รองสารวัตรเวร(สอบสวน ) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ว่ามีคนถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต ติดเสาไฟฟ้าส่องสว่าง 3 ราย หลังได้รับแจ้งได้รีบประสานไปยังการไฟฟ้ากบินทร์บุรี ช่วยตัดกระแสไฟฟ้าแรงสูงด่วน สถานที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดบ้านซ่ง หมู่ 1ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี

 

จากการสอบถามนางรัดดาวัลย์สิทธิเรือง แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดเล่าว่าก่อนเกิดเหตุมีช่างรับเหมาติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง 3คนมาติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างหน้าวัดที่เกิดเหตุช่วงบ่ายๆ พนักงานมาขอซื้อน้ำอัดลม แม่ค้าบอกไม่มี ไม่ได้ออกไปซื้อ อีกคนถามว่ามีลูกชิ้นหรือไม่ตนบอกว่ามี และหนึ่งในนั้นสั่งลูกชิ้นทอดพร้อมกับบอกว่าเดี๋ยวผมมาเอา กินเสร็จแล้วพาผมไปวัดด้วยเด้อ พูดสำเนียงโคราช ตนเองยังคิดตำหนิ ชายคนนี้ในใจพูดเป็นลางไม่ดี จากนั้นทั้ง 3 คนก็พากันเดินออกไปที่หลุมซึ่งมีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง เดิมอยู่ซึ่งถูกรถชนพังเสียหายเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตนเองยืนทอดลูกชิ้นอยู่ที่ร้านค้าห่างจากที่ทั้ง 3 ทำงานแค่ 3 เมตร

 

จู่ๆได้ยินเสียงร้องเอะอะโวยวายลั่นไฟดูดๆ ตนเห็นชายคนนั้นถูกไฟช๊อตและลุกไหม้ที่ตัว เพื่อนอีก 2 คนเข้าไปช่วยแต่ก็พากันถูกไฟฟ้าช็อตทั้ง 3 พร้อมกัน ต่างคนต่างดิ้นร้องขอความช่วยเหลือ เห็นพวกเขาตัวสั่นไปมา บ้างก็น้ำลายฟูมปาก บ้างก็ล้มลงกองกับพื้น ตนได้แต่หวีดร้องด้วยความตกใจ ทำอะไรไม่ถูก อึดใจต่อมามีพลเมืองดีช่วยกันดึงร่าง 2 คนออกมาได้

 


ในเวลาต่อมากู้ภัยมารับตัวผู้บาดเจ็บส่ง ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรี เป็นการด่วน จากการสังเกตในที่เกิดเหตุพบร่องรอยผู้เสียชีวิตถูกไฟฟ้าช็อตที่ข้อเท้าด้านซ้ายเป็นรอยไหม้ ผู้ตายนอนหงายเหยียดตัวตรงข้างรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน 82-3200 ปราจีนบุรี ผู้รับเหมาบอกว่าผู้ตายเป็นลูกน้องตนเองทราบชื่อนายกำธร อาศัยโค อายุ 29 ปีและเป็นหัวหน้าคนงานมารับติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่นี่ ก่อนเกิดเหตุตนสั่งให้ทำด้วยความระมัดระวังเนื่องจากฝนตกดินเปียกและทำงานใกล้สายไฟแรงสูง กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้นจนได้ นายอำเภอกบินทร์บุรี สั่งการให้ปลัดอำเภออาวุโสลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นและรายงานเบื้องต้นให้ทราบโดยด่วน

 

หน้าแรก » ภูมิภาค