วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:16 น.

ภูมิภาค

ฮือฮา!ฉลามวาฬใหญ่สุดที่เคยพบโผล่เกาะพีพี

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 20.24 น.


 

ฮือฮา!ฉลามวาฬใหญ่สุดที่เคยพบโผล่เกาะพีพี

 

ฮือฮา ฉลามวาฬว่ายน้ำหากินที่เกาะพีพี ตัวนี้ใหญ่สุดที่เคยพบคาด 7 เมตร ส่วนที่ปอดะและเกาะไม้ไผ่ พบฉลามหูดำว่ายน้ำชายฝั่งหากินจำนวนมาก

 

 

 

 

วันที่ 11 ตค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่เกาะพีพี นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ได้ฮือฮา เมื่อพบฉลามวาฬขนาดใหญ่ยาวประมาณ 7 เมตร ว่ายน้ำหากินอยู่ที่อ่าวปาหลง ทางด้านทิศตะวันออก ของเกาะพีพีเล ซึ่งมีหลายบริษัทนำเที่ยว ได้นำนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดำน้ำดูฝูงปลาและได้พบกับฉลามวาฬตัวดังกล่าว โดยทางคุณไก่โต้ง ครูสอนนักดำน้ำและนำเที่ยว จากบริษัท Scool diver เกาะพีพี ได้บันทึกช่วงที่พบเจอฉลามวาฬว่ายน้ำหากิน อ้าปากรับอาหารจำพวกแพลงตอนกิน และมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่ายน้ำตามอยู่ห่างๆ

 

 

 

ครูสอนนักดำน้ำรายนี้ เผยว่า วันนี้ (11 ตค.) ได้นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งไปดำน้ำที่อ่าวปาหลง ซึ่งเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยงามของเกาะพีพี ปรากฏว่าได้พบฉลามวาฬตัวดังกล่าว ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก ยาวไม่ต่ำกว่า 6-7 เมตร กำลังว่ายน้ำหากินเพลิดเพลินโดยไม่สนใจนักท่องเที่ยวที่ว่ายน้ำอยู่ไม่ห่าง ซึ่งฉลามวาฬว่ายอยู่ราว 10 นาที ก่อนจะดำดิ่งหายไป ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์นี้ มีการเจอฉลามวาฬที่บริเวณรอบเกาะพีพีเลแล้วหลายครั้ง สาเหตุเพราะเป็นช่วงรอยต่อของฤดู ทำให้บริเวณนี้จะมีอาหารจำพวกแพลงตอน ปลาเล็กปลาน้อยมากมาย บ่งชี้ถึงความสมบูรณ์ของทะเลที่เกาะพีพี