วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:50 น.

ภูมิภาค

ญาติเศร้ารับศพเหยื่อกระบะซิ่งชนศาลาพักผู้โดยสาร กวาดคนรอรถตาย1เจ็บ9ตีนผีหนี

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 21.28 น.

 


ญาติเศร้ารับศพเหยื่อกระบะซิ่งชนศาลาพักผู้โดยสาร
กวาดคนรอรถตาย1เจ็บ9ตีนผีหนี

   


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2561 จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. รถกระบะขับมาด้วยความเร็วจนเสียหลักชนท้ายรถเก๋ง ก่อนชนรถจักรยายนต์และศาลาพักผู้โดยสารที่มีพนักงานโรงงานรอรถประจำทางอยู่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวน 9 ราย ที่ถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว กม.ที่28+800 มุ่งหน้านพวงค์ หมู่ 8 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
   

 

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถกระบะขับมาด้วยความเร็วเสียหลักชนท้ายรถเก๋ง จากนั้นรถกระบะหักไปชนจักรยานยนต์ที่ขับมาพร้อมกับพุ่งชนศาลารอรถผู้โดยสารกวาดคนงานที่รอรถอยู่จำนวนมากได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีคนเสียชีวิต 1 ราย ชื่อนายฐกฤต ปริญญาพรภัทร อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 173/26 หมู่ 8 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ถูกรถกระบะทับ ส่วนรถเก๋งที่ถูกชนท้ายได้ขับต่อไปไม่ได้หยุดตรวจดูสภาพรถที่ถูกชนแต่อย่างใด และคันขับรถกระบะที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป ส่วนญาติผู้เสียชีวิตได้รับศพจากสถาบันนิติวิทศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มาบำเพ็ญกุศลที่วัดสุทธาวาส ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าและญาติ


   

ด้าน คุณยายประภา ทองก๊วย อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 276 หมู่ 6 ตำบลโพทะเล อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า นายฐกฤต ปริญญาพรภัทร พนักงานโรงกลึง ผู้ตายเป็นหลานชายไม่มีครอบครัวอยู่ดูแลแม่ อายุ 82 ปี เป็นคนดี ธรรมะธรรมโม เช้าเย็นแม่ไม่เคยอดอยาก เจ็บไข้ได้ป่วยก็ดูแลแม่อย่างดี เช่าบ้านอยู่กับแม่ 2 คนเท่านั้น นายฐกฤต เคยพูดกับแม่ว่า หากแม่เสียชีวิตไปก่อนก็จะบวชไม่สึก เมื่อทราบข่าวก็นอนกันไม่หลับ
   


ส่วน นายอนุรักษ์ กลิ่นอ่อน อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ 5 ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี สภาพร่างกายมีบาดแผลที่แขนและขา แฟนสาวชื่อ เสาวรส จันทร์ถาวร อายุ 15 ปี แขนด้าน ขวาหัก สะโพก ขวาหัก เป็น1ในผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ได้กล่าวว่า ตนเองขับรถจักรยายนต์กลับมาจากตลาด โดยขมีแฟนสาวซ้อนท้ายมาด้วยกัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงเบรกดังจึงเร่งเครื่องหนีแต่ไม่พ้น เนื่องจากรถกระบะได้ไปชนท้ายรถเก๋งก่อนที่จะเสียหลักมาชนรถจักรยานยนต์ที่ตนเองขับอยู่และพุ่งไปชนศาลารอผู้โดยสาร ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนรวมถึงตนเองและแฟนสาวด้วย หลังจากเกิดเหตุ กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี วันนี้ตนเองกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว แต่แฟนสาวยังบาดเจ็บแรงชนทำให้แขนและสะดพกด้านขวาหัก ยังต้องนอนรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลปทุมธานีจนกว่าแพทย์จะอนุญาติให้กลับได้
     


ด้านร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์และผู้บาดเจ็บบางส่วนที่สามารถให้ปากคำได้ ได้เข้ามาให้ปากคำแล้ว ส่วนคนขับรถกระบะยังไม่ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด.

หน้าแรก » ภูมิภาค