วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:10 น.

ภูมิภาค

สุดสงสารจับใจ! อึ่งเด็กวัย3ขวบกว่า มือ-เท้ากุด เพดานโหว่-ปากแหว่ง

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 10.20 น.

 

สุดสงสารจับใจ! อึ่งเด็กวัย3ขวบกว่า
มือ-เท้ากุด เพดานโหว่-ปากแหว่ง

 


เมื่อวันที่ 9 พค.2561 ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้พบกับนายสุรชัย กระทุ่มนัด อายุ 38 ปี (พ่อน้องเจิมขวัญ)และนางสาวอารี นวมพันธ์ อายุ 21 ปี(แม่น้องเจิมขวัญ)และนางพิน ใจดี อายุ 65 ปี (แม่นายสุรชัย)เด็กหญิงเจิมขวัญ กระทุ่มนัด อายุ 3 ขวบกว่าที่พิการ นิ้วมือ นิ้วเท้า กุด ดวงตาแทบมองไม่เห็น จมูกหายใจไม่ค่อยสะดวก เพดานโหว่ ที่พิการมาตั้งแต่เด็กต้องใช้ผ้าอ้อมอยู่เป็นประจำทุกวัน และต้องดืมนมดูมิลค์แทนข้าวแต่ละมื้อ  พ่อก็รับจ้างทั่วไป และแม่ ก็ต้องคอยดูแลน้องเจิมขวัญ อยู่ตลอดเวลาจะต้องเดินทางไปรักษาน้อวเจิมขวัญที่โรงพยาบาลศิริราช

 

 


จากนั้นนางทองสุข คงหมวก (ป้า คนพาน้องจอมขวัญไปรักษา)อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม อาการน้องเจิมขวัญ ล่าสุดได้ทำการผ่าตัดนิ้วมือข้างขวาได้ 4 นิ้วและผ่าตัดนิ้วมือข้างขวา 2 นิ้ว ในส่วนของนิ้วเท้ายังไม่ได้ป่าตัดออกมา  และหมอศิริราชได้ทำการเปิดดวงตาให้กว้างขึ้นเพื่อที่น้องเจิมขวัญจะได้มองเห็น และหมอได้ทำการผ่าตัดที่ข้อพับ และหมอที่ศิริราชได้ทำการผ่าตัดเปิดปากน้องเจิมขวัญทำให้น้องเจิมขวัญพูดได้ ซึ่งเมื่อก่อนที่ยังไม่ได้เปิดปากน้องเจิมขวัญพูดไม่ได้เลย

 

 

ซึ่งในวันที่ 28 พค 2561 น้องเจิมขวัญจะได้ไปที่โรงพยาบาลศิริราชทำการพักฟื้นและวันที่ 29 พค.2561 จะได้ทำการผ่าตัดเปิดเพดาน เพื่อที่น้องเจิมขวัญจะได้กินข้าวได้ พร้อมทั้งเสริมจมูกให้น้องเจิมขวัญจะได้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น นับว่าเป็นชีวิตที่ลำบากเด็กน้อยคนหนึ่งอายุเพียง 3 ขวบกว่าๆต้องมาทนทุกทรมานกับสภาพร่างกาย ที่ไม่สมประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินก็ไม่ได้ มือจับของก็ไม่มีนิ้วที่จะเกาะยึดอะไร ดวงตามองก็ไม่ค่อยจะเห็น จมูกจะหายใจก็ลำบาก นับว่าน่าเห็นใจ พ่อ-แม่ และน้องเจิมขวัญเป็นอย่างมาก ฐานะทางบ้านก็ลำบาก การรักษาพยาบาล การเดินทางก็ลำบาก ยังขาดผ้าอ้อมที่จะต้องใช้อยู่เป็นประจำทุกวัน และนมผงน้องจอมขวัญดืมนมดูมิลค์ทุกวันวันละ 5-6 ขวดต่อวันเพราะน้องจอมขวัญกินข้าวและโจ๊กไม่ได้เลยเพราะมีปัญหาเรื่องเพดานปาก

 

 


ซึ่งน้องเจิมขวัญยังต้องการนมผง ผ้าอ้อม เสื้อผ้า เสื้อกันหนาวหากมีผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือน้องเจิมขวัญเด็กพิการได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา เทสโก้โลตัส กำแพงแสน หมายเลขบัญชี 434-007536-1 หรือเบอร์โทร 098-9055661 (ย่า น้องเจิมขวัญ)061-5244070 (ป้า น้องเจิมขวัญ)

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค