วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 03:43 น.

ภูมิภาค

เคลื่อนสรีระหลวงปู่ลีมาที่เมรุชั่วคราว ให้ศิษย์วางดอกไม้จันทน์ก่อนถวายเพลิง

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 22.32 น.

 


เคลื่อนสรีระ“หลวงปู่ลี”มาที่เมรุชั่วคราว
ให้ศิษย์วางดอกไม้จันทน์ก่อนถวายเพลิง

 


แจ้งศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่ลี วันนี้มีการเคลื่อนสรีระหลวงปู่ลีมาที่เมรุชั่วคราวให้ศิษย์วางดอกไม้จันทน์ก่อนถวายเพลิงในวันที่ 11 พ.ย.นี้ คาดมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก
 


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่วัดเกษรศีลคุณธรรมเจดีย์ (วัดป่าภูผาแดง) ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ บรรยากาศการเตรียมงานถวายเพลิง “หลวงปู่ลี กุสลธโร” อายุ 96 ปี 1 เดือน 11 วัน  68 พรรษา ศิษย์เอกรุ่นแรกของพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน นี้ หลังจากหลวงปู่ลี สะสังขารเมื่อเวลา 15.15 น. เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตามประเพณีและวิถีของพระวัดป่า

 


 


โดยมีคณะศิษย์ของหลวงปู่ลี ที่มีทั้งพระสงฆ์สายวัดป่า และฆราวาส ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ มากราบสรีระสังขารหลวงปู่ลี กุสลธโล ที่บรรจุในหีบโลงเย็น อยู่ในศาลาใหญ่ ที่ทางวัดเตรียมดอกบัว ไว้ให้ทุกคนที่เข้าไปกราบสรีระสังขารของหลวงปู่ลี พร้อมมีพระสงฆ์กล่าวนำขอขมาครูอาจารย์ที่ล่วงเกินต่อหลวงปู่ ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ขณะที่การสร้างและตกแต่ง“จิตกาธาน” หรือเมรุชั่วคราว ที่หน้าศาลาใหญ่ ที่ดำเนินการเสร็จแล้ว ทางพระสงฆ์ และฆราวาส เตรียมพื้นที่สำหรับพิธีเคลื่อนสรีระสังขารของหลวงปู่ลี มาที่แมรุชั่วคราว หรือ จิตกาธาน ในเวลา 18.00 น. วันนี้