วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2562 01:01 น.

ภูมิภาค

ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์บานสะพรั่ง ที่สวนเกษตร100ไร่กลางเมืองโคราช

วันพฤหัสบดี ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 13.32 น.

 

ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์บานสะพรั่ง
ที่สวนเกษตร100ไร่กลางเมืองโคราช

 


ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ เส้นผ่าศูนย์กลางดอกกว้าง 30-40 เซนติเมตร บานสะพรั่งรับลมหนาวกลางเมือง ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏโคราช เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี 1 เดือนเต็ม ภายในสวนเกษตร 100 ไร่

 


 
นครราชสีมา เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (6 ธันวาคม 2561) ที่ศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตร มหาวิมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ดร. ศิวพร แพงคำ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตร มหาวิมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมด้วยนางสาวสุกฤตยา ด่านณรงค์ ผู้จัดการศูนย์ฝึกอบรมฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ นิสิต นักศึกษา ได้เปิดสวนเกษตร 100 ไร่ต้อนรับให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปได้เที่ยวชมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งสวนเกษตร 100 ไร่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่แลนด์มาร์คของจังหวัดนครราชสีมาในช่วงฤดูหนาวนี้

 


 
           
ทั้งนี้ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ ได้มีการเนรมิตพื้นที่ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ ดอกทานตะวัน ซึ่งดอกทานตะวันที่ปลูกเป็นพันธุ์ที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้ทำการวิจัย ทำให้ดอกทานตะวันมีขนาดใหญ่กว่าดอกทานตะวันทั่วไป ขนาดความกว้างของดอกทานตะวันมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และดอกยังร่วงโรยช้ากว่าปกติอีกด้วย

 


 
           
นอกจากนี้ภายในสวนเกษตรยังมีทุ่งดอกคอสมอส และ แปลงดอกไม้หลายชนิด ฟาร์มเลี้ยงกวาง ฟาร์มเลี้ยงแกะ โรงเพาะเห็ด และแปลงสาธิตการปลูกพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษให้บริการนักท่องเที่ยวได้เลือกชม และเลือกซื้อในราคาถูก โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพื้นที่สวนเกษตร 100 ไร่ฟรี เป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562  และหลังจากนั้นจะทำการปิดให้เข้าชมพื้นที่ เพื่อทำการศึกษาวิจัยด้านการเกษตรต่อไป

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค