วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:16 น.

ภูมิภาค

พิจิตรเด็กๆวอนเมตตาขอบริจาค รองเท้า-ชุดกีฬาในโรงเรียนพื้นที่ไกลปืนเที่ยง

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 08.51 น.

 

พิจิตรเด็กๆวอนเมตตาขอบริจาค
รองเท้า-ชุดกีฬาในโรงเรียนพื้นที่ไกลปืนเที่ยง

 


ในพื้นที่จังหวัดพิจิตรยังมีโรงเรียนอยู่แห่งหนึ่ง คือ โรงเรียนบ้านหนองพง ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร จัดได้ว่าเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ ซึ่งเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกเกษตรกร–เป็นลูกหลานของกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่มีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง รับจ้างตัดอ้อย อีกทั้งมีเด็กนักเรียนจำนวนมากที่ต้องอาศัยอยู่กับ ปู่ ย่า ตา ยาย ที่เป็นผู้สูงอายุเนื่องจาก พ่อ แม่ ต้องไปรับจ้างเป็นคนงานก่อสร้างในกรุงเทพและต่างจังหวัด แต่เด็กๆในโรงเรียนแห่งนี้ ใส่ใจและชื่นชอบการเล่นกีฬาฟุตบอล ซึ่งทางโรงเรียนก็พยายามหางบประมาณนอกเหนือระบบราชการมาสนับสนุนทำทีมฟุตบอลเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 10 ปี มีเด็กที่เข้าโครงการ 18 คน , ทีมฟุตบอลเยาวชนหญิง อายุไม่เกิน 12 ปี มีเด็กที่เข้าโครงการ 18 คน ทั้งนี้เพื่อสร้างเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญนี้ให้ห่างไกลจากยาเสพติด รวมถึงให้มีความรักในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง โตขึ้นจะได้เป็นอนาคตของชาติ

 


ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาเด็กนักเรียนและทีมฟุตบอลของทีมหนองพง เอฟซี ถึงแม้จะขัดสนเรื่องทุนและอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกซ้อม นักฟุตบอลหลายคนด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะยากจน จึงต้องลงสนามฟาดแข้งกับทีมคู่แข่งด้วยเท้าเปล่า แต่ก็ยังสามารถคว้าชัยชนะมาแล้วหลายสนาม ล่าสุดในวันที่ 24–27 ธันวาคม 2561 นี้ นักกีฬาฟุตบอลทีมหนองพงเอฟซี ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนระดับอำเภอ เพื่อลงสนามแข่งขันกีฬาที่สำนักงานเขตการศึกษาจังหวัดพิจิตรจัดขึ้น แต่ปรากฏว่าเด็กๆเหล่านี้ยังขาดแคลนอุปกรณ์กีฬาที่แม้แต่รองเท้าก็ยังไม่มีใส่ ดังนั้นเด็กๆ เหล่านี้จึงออกมาวอนขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ใจดีให้ช่วยบริจาคเงินเพื่อซื้อรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาเพื่อจะได้ลงสนามแข่งขันในครั้งนี้

 


ซึ่ง เด็กชายอนุชิต  แผงจันอัด “น้องวา” อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 ได้เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ กล่าวว่า...ตนเองอายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 เป็นนักฟุตบอลของทีมหนองพงเอฟซี เล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ชั้น ป.1 ตอนนี้โรงเรียนได้รับคัดเลือกให้นำทีมฟุตบอลไปแข่งขันระดับเขตของจังหวัดพิจิตร แต่พวกหนูไม่มีรองเท้า ไม่มีชุดนักกีฬา จึงอยากขอความเมตตาผู้ใหญ่ใจดีช่วยบริจาครองเท้าและชุดกีฬาให้ผมและเพื่อนๆด้วยครับ!!

 


ดังนั้นหากท่านใดมีจิตเมตตานักกีฬาฟุตบอลที่เป็นเด็กบ้านนอกพื้นที่ไกลปืนเที่ยงแต่มีความตั้งใจรักเรียน รักกีฬา สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ “ ธกส”  เลขบัญชี 020-037-568-947 ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านหนองพง (กองทุนพัฒนาการศึกษา) สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณครูคำรัก  โพธิบัติ ครูผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนหญิง โทร 063-2736138 , คุณครูณัฐกร ถวิลไพร ครูผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนชาย โทร 094-3641724

หน้าแรก » ภูมิภาค