วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 11:53 น.

ภูมิภาค

ซาบซึ้ง ในหลวง ร.10 รับหญิงปั่นใจบุญ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 09.35 น.

 


ซาบซึ้ง ในหลวง ร.10 รับหญิงปั่นใจบุญ
เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

 

               
ครอบครัว ศรประสิทธิ์ ก้มกราบซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงรับ หญิงปั่นใจบุญโครงการปั่นปันบุญ โรงพยาบาลหาดใหญ่ หลังถูกกระบะพุ่งชนขณะรับเงินบริจาคที่จังหวัดนครปฐม ลูกสาวพร้อมบิดา พร้อมหน้า ลูกคนเล็กอาจหยุดเรียนปริญญามาดูแลครอบครัว รับไม่คาดฝันได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ หวังปาฏิหาริย์ พาแม่ฟื้นกลับมาทำงานเพื่อสังคมอีกครั้ง โดยทีมนักปั่นยังเดินหน้าปั่นถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เงินแล้ว 2 ล้าน

 

               
วันนี้ 15 ธันวาคม 61 จากกรณี นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ หรือพี่โย อายุ 53 ปี นักปั่นจักรยานการกุศล ชาวจังหวัดสงขลา ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชน ขณะกำลังปั่นรับเงินบริจาคจากประชาชนริมถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าเข้าจังหวัดราชบุรี ม.9 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อประมาณ เวลา 09.26 น. วันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยปรากฏภาพจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Ploypachara Nuntakul ซึ่งสามารถจับนาทีที่รถกระบะพุ่งเข้าชนไว้ได้

               
แพทย์หญิงรุจิรา เข็มเพ็ชร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ทำหน้าที่แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลยนครปฐม ซึ่งไปปฏิบัติราชการ ได้เผยข้อมูลว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงรับ "นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ " เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ แล้ว โดยการรักษาตัวพบว่ามีอาการสาหัส และทีมแพทย์ได้มีรักษาอย่างเต็มความสามารถตั้งแต่วันแรกที่ได้รับตัวเข้ามา ซึ่งเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ได้มีทีมผู้บริหารจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้มีการเดินทางมาเยี่ยมอาการของผู้ป่วยและพร้อมสนับสนุนการจัดหารถหากทางญาติประสงค์จะให้นำกลับไปรักษาต่อที่จังหวัดสงขลาแต่ต้องรอดูความพร้อมของผู้ป่วยก่อนเนื่องจากชีพจรและความดันไม่คงที่ระหว่างการเดินทางอาจจะไม่ปลอดภัย

 

               
ขณะที่ นางสาวพรรณกร ศรประสิทธิ์ หรือน้องหญิง อายุ 21 ปี บุตรสาวคนเล็กของ นางปิยะนุช หรือพี่โย ได้เดินทางกลับมาจากประเทศจีน และเข้าเยี่ยมมารดา บอกว่า หลังทราบว่า ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาธิคุณรับคุณแม่ไว้ดูแล รู้สึกปราบปลื้มดีใจและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงเมตตา และเป็นเกียรติของวงศ์ตระกูล ซึ่งหลังทราบเรื่องก็ได้รีบกลับมาทันที ความรู้สึกตอนนี้ทั้งเสียใจและดีใจ ที่แม่ได้ทำกุศลที่ยิ่งใหญ่ และกำลังใจที่พระองค์ทรงให้มาอยากจะให้เกิดปาฎิหาริย์ ให้แม่กลับมาทำงานเพื่อสังคมอีกครั้ง

               
น้องหญิงบอกว่า ปกติแม่ชอบทำบุญเพราะเพิ่งเสียคุณยายไปไม่นาน การไปปั่นครั้งนี้ก็เหมือนอยากจะทำกุศลให้กับคนในสังคม ในช่วงปั่นไม่กี่วันได้โทรมาหาแม่ ซึ่งก็บ่นว่าร้อนและเหนื่อย ตนเองก็ได้ถามกลับไปว่าถ้าเหนื่อยก็นั่งรถกลับบ้านได้แล้ แต่แม่ก็บอกว่ายังไม่กลับจะขอทำบุญครั้งนี้ให้เสร็จ ตนเองก็ยังชูสองนิ้วให้กำลังใจแม่ และไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้กับครอบครัว ตอนนี้กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยหนานจิงซือต้าเสว่ย คณะอักษรศาสตร์ ภาษาจีน อาจจะต้องยุติการศึกษาเพื่อกลับมาดูแลครอบครัวเพราะแม่คือหัวหน้าครอบครัวที่หารายได้เข้าบ้าน ขณะที่นางสาวเพ็ญพิมพ์ ศรประสิทธิ์ หรือน้องแพร อายุ 27 ปี พี่สาว บอกว่า ไม่คิดว่าในหลวงจะทรงไม่ทอดทิ้งพสกนิกรและยังคงพระกรุณากับครอบครัวของเรา ทำให้พูดไม่ออกตื้นตันกับสิ่งที่ได้รับครั้งนี้

 

               


ด้าน นายสมพร ผู้มีจรรยา หรือลุงพร เสือยิ้ม อายุ 73 ปี นายกสมาคมจักรยานจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุทางชมรมจักรยานนาม่วง ได้ประสานจะเข้ามาพักที่จังหวัดนครปฐม 2 คืนก็ได้จัดสถานที่พักให้ แต่ก็ได้เปลี่ยนมาพัก 1 คืน และได้ปั่นออกไปกระทั่งมีเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตอนนี้อยากจะฝากถึงคนที่ขับขี่บนท้องถนนให้ระมัดระวังจักรยานที่ปั่นอยู่บนท้องถนนร่วมกัน เพราะกลุ่มที่ปั่นมานี้มาทำการกุศลและกำลังกิจกรรมดีดีเพื่อสังคม หลายครั้งที่ตนเองเองเจอทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ ขับขี่มาแกล้ง ซึ่งวอนอย่าทำแบบนั้น เพราะประโยชน์ของจักรยานมีมากกว่าที่หลายคนคิด โดยคณะนี้ได้ระมัดระวังขับขี่ชิดริมถนนเลนซ้ายมากก็ยังมีรถพุ่งเข้าไปชน

               
ส่วน นายอรุณ คงมงคล อายุ 52 ปี ประธานชมรมจักรยานนาม่วง ซึ่ง นสงปิยะนุช ได้เข้ามาปั่นในนามชมรม บอกว่า หลังทราบเรื่องสมาชิกทุกคนต่างน้อมลำลึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อนักปั่น และตอนนี้ยอดการรับบริจาคได้เข้าสู่ 2 ล้านบาทแล้ว ซึ่งจุดประสงค์คือการนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านกระดูกสันหลัง ให้กับโรงพยาบาลหาดใหญ่ ทุกคนยังมุ่งหน้าพยายามปั่นเพื่อจะหารายได้มาช่วยให้ได้มากที่สุดและมีกำลังใจจะพยายามปั่นให้ถึงปลายทางที่ โรงพยาบาลหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในวันที่ 23 ธันวาคมนี้

 

               
ขณะที่อาการนางปิยะนุช หรือพี่โย นั้นยังทรงตัวด้วยการรับยากระตุ้นความดันและเครื่องช่วยหายใจโดยยังไม่รู้สึกตัว และยังนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยร่างกายยังไม่ตอบสนองใดใด ซึ่งมีกลุ่มญาติและเพื่อนสนิทที่มารอเยี่ยม ได้ให้ข้อมูลว่าถึงตรงนี้ครอบครัวอยากจะให้ นายพงษ์เทพ สังข์ทอง คนขับรถกระบะที่มาพุ่งชน ได้เข้ามาเยี่ยมแสดงความเสียใจกับ นางปิยะนุช หรือพี่โย เพราะตั้งแต่วันที่เกิดเหตุยังไม่ได้เข้ามาเยี่ยมด้วยตัวเอง มีเพียงนายจ้างที่เข้ามาเยี่ยมเป็นตัวแทนเท่านั้น


ส่วนการสอบถามพนักงานปั๊มน้ำมัน ที่อยู่ในวันเกิดเหตุ บอกว่า ช่วงเวลาดังกล่าวได้ยินเสียงรถชนและมีฝุ่นตลบจึงได้ช่วยกันวิ่งออกไปดูและพบว่านักปั่นได้ถูกชนตกลงไปอยู่ที่กระบะหลังรถ โดยมีทีมงานเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจและไม่รู้สึกตัว แต่คิดว่ารถวิ่งมาด้วยความเร็วตามในคลิบ ซึ่งปกติจุดดังกล่าวก็ไม่ค่อยได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยนัก และเมื่อทราบข่าวว่าอาการสาหัสมากก็รู้สึกสงสารและเป็นห่วงเนื่องจากช่วงที่ชนสมาชิกที่ปั่นด้วยกำลังจอดรถเพื่อรับบริจาคเงินริมถนนพอดี

หน้าแรก » ภูมิภาค