วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 11:59 น.

ภูมิภาค

สาวโร่แจ้งความดำเนินคดีเวปไซต์ดัง กุข่าวตนเองถูกฆ่าโยนศพทิ้งกลางทะเลชะอำ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 16.29 น.

 

สาวโร่แจ้งความดำเนินคดีเวปไซต์ดัง
กุข่าวตนเองถูกฆ่าโยนศพทิ้งกลางทะเลชะอำ


จากกรณีที่มีเวปไซต์ https://gmmwork.com/GM/1176 ได้โพสต์ข่าวลงในโลกโซเชียลเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา พร้อมนำภาพของหญิงสาวคนหนึ่งมาเป็นภาพประกอบในข่าวว่าหญิงคนดังกล่าวได้ถูกกลุ่มคนร้ายชาย 3 คนกระชากสร้อยก่อนจับหญิงสาวโยนลงทะเลจนเสียชีวิตที่ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี จากนั้นมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและกดแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยในเนื้อข่าวระบุว่า “ปิดหาดชะอำนาน17ชม. ค้นจนเจอ นศ.สาว โดนกระชากทอง จับโดนทะเล...พบแล้วนักศึกษาที่หายตัวไปกลางดึกริมหาดชะอำที่เป็นข่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยชะอำและสถานีตำรวจภูธรชะอำนำกำลัง50นาย ปิดหาดชะอำแถบตะวันออก ใช้เวลาค้นหาหลักฐานจนไปเจอรอยเท้านำทางไปเจอศwถูกจับถ่วงน้ำอยู่กลางทะเล เมื่อคืนวันที่ 13 ที่ผ่านมา

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี รตอ.จิตตรายุท มงคงงาม เจ้าหน้าที่ร้อยเวรประจำสถานีตำรวจรับแจ้งเหตุจาก นักศึกษาที่มาเทียว นางสาว อรพันธ์ กำแมน นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังเขตบางแค มาเที่ยวกับเพื่อนสาว1คน แต่ในระหว่าอาบน้ำช่วงเวลา 23.00 น. เพื่อนเดินออกไปจากห้องพักบอกว่าจะไปเดินเล่นริมหาย และหายตัวไป ตามหาทั้งคืนไม่เจอ พบเพียงจี้พระที่หล่นอยู่ริมหาด จึงรีบไปแจ้งความ พร้อมนำรูปภาพสุดท้ายที่ถ่ายในมหาลัยให้ดู และแจ้งชื่อจริงพร้อมนำบัตรประชาชนมอบให้ ตำรวจประสานงานไปยังห้องพักเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดพอชาย3คนเดินตามไปที่ชายหาด จากนั้นได้ออกตามหา และประสานงานกู้ภัยค้นหาจนนานกว่า 17 ชม. ห้ามมิให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาด จนล่าสุดพบ เป็นศwถูกถ่วงน้ำอยู่กลางทะเล จึงรีบนำขึ้นมาจากน้ำและแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ รูปที่ 1.นาย อำพล แพร่งงาม อายุ 17 ปี หมายจับชะอำ ยังหลบหนีอยู่ รุปที่ 2.นาย เจนพบ คร่ำครวญ อายุ 19 ปี หมายจับชะอำ ยังหลบหนีอยู่ รูปที่ 3.นาย เมืองแมน อำไพร อายุ 18 ปี หมายจับชะอำ ยังหลบหนีอยู่ ขอให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเขตชะอำทุกท่านจดจำใบหน้าผู้ต้องหาให้ดีเป็นบุคคลอันตรายยังหลบหนีอยู่คาดว่าอยู่ในพื้นที่ชะอำอย่างแน่นอน”

 


ต่อมาวันที่ 15 ธ.ค. 61 น.ส.เมธาวี  เนียมศรี  อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 101 ม.8 ต.หนองขนาน  อ.เมือง จ.เพชรบุรี  ซึ่งเป็นหญิงสาวคนเดียวกันที่อยู่ในภาพที่ตกเป็นข่าวปลอมในเวปไซต์ดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สารัช  เภาศรี  ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมนำหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเวปไซต์ดังกล่าวที่นำเอาภาพของตนเองมาลงข่าวที่ไม่เป็นความจริงทำให้ตนเองและครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง โดย น.ส.เมธาวี กล่าวว่าทราบข่าวช่วงค่ำวันที่ 14 ธ.ค.61 ว่ามีคนนำภาพตนเองไปโพสต์ลงในเวปไซต์อย่างเสียหาย รู้สึกตกใจและสะเทือนใจมากแม้จะไม่ใช่เรื่องจริงก็ตาม จากนั้นได้มีเพื่อนๆอีกหลายคนโทรมาสอบถามต้องชี้แจงให้ทราบว่าไม่ใช่เรื่องจริง ตนเองก็อยู่บ้านใช้ชีวิตตามปกติ ข่าวดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับตนเองเป็นอย่างมากและวอนขออย่าได้แชร์ต่อเพราะไม่ใช่เรื่องจริง

 


ด้านนายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ได้ออกมาชี้แจงถึงผู้ไม่หวังดีโพสต์ข่าวอันเป็นเท็จลงสื่อโซเชียลมีเดียจนสร้างความเสียหายด้านการท่องเที่ยวให้แก่เมืองชะอำเป็นอย่างมาก โดยขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริงและทราบว่าหญิงสาวผู้เสียหายที่ถูกนำภาพไปโพสต์ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว จึงอยากให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการรับฟังข้อมูลข่าวสารให้ดีเสียก่อนและไม่แชร์ข้อมูลข่าวสารดังกล่าว ซึ่งการแชร์ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จต่อไปให้ผู้อื่นนอกจากมีความผิดตามกฎหมาย พรบ.คอมฯแล้วยังสร้างความเสียหายในภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเมืองชะอำ ผู้ประกอบการและสถานที่ต่างๆจึงขอฝากประชาชนในเรื่องนี้ด้วย.

หน้าแรก » ภูมิภาค