วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 21:45 น.

ภูมิภาค

หนุ่มใหญ่ช็อก! บ้านไฟไหม้เหลือแต่ตอ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 18.03 น.


หนุ่มใหญ่ช็อก!
บ้านไฟไหม้เหลือแต่ตอ


ระวังภัย! หน้าหนาว-อากาศแห้ง ลมแรงไฟไหม้บ้าน เหลือแต่ตอสาเหตุไฟฟ้ารัดวงจรเผาบ้านวอดทั้งหลัง!!

 
วันนี้ 16 ธ.ค.61 ร.ต.ท.เชาว์รินทร์  คำเรือง รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากวิทยุ191 มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 66 ม.17 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงประสานขอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเก่า (อบต.) จำนวน 3 คัน ไปช่วยดับเพลิง จากนั้นรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี, พ.ต.ท.สำเนา กรุยกระโทก รองผกก.(ป) สภ.กบินทร์บุรี และ จราจร พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

 
พบไฟไหม้บ้านไม้ เป็นบ้านยกพื้นสูง สภาพถูกไฟเผาวอดทั้งหลังแล้ว ขณะเกิดเหตุทราบว่าไม่มีคนอยู่บ้าน จากการสอบถามนางยุพิน พาห้าว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.17 เพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังคุยอยู่กับช่างรับเหมาทำบ้านของตนเอง ซึ่งห่างจากบ้านเกิดเหตุ 50 ม.เห็นควันไฟกำลังลุกไหม้บ้านพบควันไฟ-เปลวเพลิงกำลังโหมพวยพุ่งขึ้นสูท้องฟ้าแดงฉานแล้ว หลังจากตั้งสติได้ รีบโทร.ไปยัง 191และให้คนไปตามนายสนม ศรีทองเลิศ นางวิสาพร พรมแสง เจ้าของบ้านที่ไม่อยู่บ้านให้มาดับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้เพราะลมหนาวพัดกรรโชกแรงเป็นระยะๆ กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้โหมไหม้บ้านทั้งหลังเหลือแต่ตอไม่กี่ต้น

 
นายสนม ศรีทองเลิศอายุ 54 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนออกไปทำธุระในหมู่บ้าน พอมีคนไปตามรู้สึกตกใจและเสียใจมาก ที่ไฟไหม้บ้านในครั้งนี้สาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะไม่มีใครอยู่บ้าน ตนเองอยู่บ้านหลังนี้สามคนพ่อแม่ลูก ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านนับว่าโชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากไฟไหม้บ้านในครั้งนี้มูลค่าเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท

หน้าแรก » ภูมิภาค