วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:41 น.

ภูมิภาค

หมาพิทบูลหลุดออกจากกรง กัดหมาพิการของเพื่อนบ้านตาย

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.33 น.

 

หมาพิทบูลหลุดออกจากกรง
กัดหมาพิการของเพื่อนบ้านตาย

   

 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2561 ศูนย์วิทยุจังหวัดปทุมธานีได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุหมาพิทบูลหลุดออกจากกรงแล้วไปกัดหมาพิการของเพื่อนบ้านตาย เกรงว่าจะไปกัดเด็ก ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงจึงประสาน ตำรวจสายตรวจ สภ.สามโคกให้ไปตรวจสอบ ที่บ้านเช่าเลขที่ 11/7 หมู่ 5 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
   

จากการตรวจสอบพบหมาเพศผู้ สีน้ำตาล วัย 2 เดือน ชื่อเต็มถัง นอนตายอยู่ในแอ่งน้ำข้างบ้านเช่ามีร่องรอยคมเขี้ยวหมาอยู่ทั่วตัว เจ้าของหมาชื่อนางวนิดา สมบัติวงค์ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี อาชีพพนักงานขายรถยนต์ ส่วนหมาพันธุ์พิทบูลเพศผู้ สีน้ำตาล วัย 5 ปี ชื่อโลโก้ ถูกขังไว้ในกรงเหล็ก ที่ตั้งอยู่ข้างบ้านเช่าใกล้เคียงกัน เจ้าขางหมาพิทบูลชื่อ นางสาวยุภา มาขน อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาเดิมจังหวัดขอนแก่น อาชีพทำงานโรงงานไม่ห่างไกลจากบ้านเช่านัก ซึ่งเจ้าของหมาทั้ง 2 คนได้เช่าบ้านของนายบุญทิน เอมประยูร ลักษณะของบ้านเป็นบ้านเดียวใต้ถุนโล่ง ไม่มีรั้วกั่นและอยู่ใกล้เคียงกัน
   

จากการสอบถาม นางวนิดา สมบัติวงค์ เจ้าของหมาพิการ กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวพึ่งจะมาเช่าบ้านอยู่ที่นี้ได้ 4 เดือน และได้เลี้ยงลูกหมา 1 ตัว วัย 2 เดือน คือเจ้าเต็มถัง เคยถูกรถยนต์ทับสองขาหลังหักทำให้พิการ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา หมาพิทบูลของเพื่อนบ้านได้หลุดออกมาจากกรงเหล็ก และได้วิ่งเข้ามากัดหมาที่เลี้ยงไว้จนตายและจมอยู่ในแอ่งน้ำ ก่อนหน้านี้หมาพิทบูลตัวนี้ก็เคยกัดหมาที่เลี้ยงไว้ ชื่อ แพนด้า ตายมาแล้ว อยากให้เจ้าของหมาดูแลหมาของตัวเองให้ดีกว่านี้ เป็นไปได้ให้เจ้าของหมาหาที่เลี้ยงใหม่ได้หรือไม่เนื่องจากเกิดเหตุการณืแบบนี้ 2 ครั้งแล้ว รู้สึกกลัว หากวันใดวันหนึ่งหมาพิทบูลตัวนี้หลุดออกมาอีกแล้วมากัดเด็ก ๆ ซึ่งครอบครัวของเรามีเด็กวัย 9 และ 14 ปี จะเป็นปัญหาใหญ่ได้
     

ด้านนางสาวยุภา มาขน เจ้าของหมาพิทบูล กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงหมาพิทบูล ชื่อเจ้าโลโก้ มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ตั้งแต่ทำงานที่จังหวัดมหาสารคาม เมื่อ 2 ปี ก่อนได้ย้ายมาทำงานที่จังหวัดปทุมธานี และได้เช่าบ้านไม่ไกลจากที่ทำงาน จึงได้นำเจ้าโลโก้ที่เลี้ยงไว้มาด้วย เมื่อไปทำงานจะขังเจ้าโลโก้ที่ไว้ในกรงเหล็ก และนำเหล็กเส้นตรงเสียบไว้ คาดว่าเจ้าโลโก้ที่จะไปโดนเหล็กเส้นที่เสียบไว้หลุด ประตูกรงเหล็กจึงได้เปิด เจ้าโลโก้ที่จึงออกมาและไปกัดหมาของเพื่อนบ้านตาย ปกติแล้วเจ้าโลโก้ที่มีนิสัยใจดี ไม่เห่าคน แต่จะห่วงที่อยู่ของตนเองกับหมาตัวอื่น ซึ่งตนเองก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้กล่าวขอโทษเจ้าของเจ้าเต็มถัง และยืนยันว่าจะปรับปรุงกรงที่อยู่ของเจ้าโลโก้ที่ให้ดีกว่านี้ ซึ่งหากมีหน่วยงานใดที่แนะนำหรือช่วยเหลือสามารถประสานมาได้เลย ตนเองยินดีรับคำแนะนำเสมอ.