วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:18 น.

ภูมิภาค

ตร.ทหาร ขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ยึดอาวุธปืนสงครามพร้อมยาบ้า

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 22.58 น.


ตร.ทหาร ขยายผลเครือข่ายยาเสพติด
ยึดอาวุธปืนสงครามพร้อมยาบ้า


ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง สืบเนื่องจากที่ ตชด.ที่ 434 พัทลุง ร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร กอ.รมน.จ.พัทลุง สามารถรวบเครือข่ายยานรกพื้นที่เชื่อมโยง จ.พัทลุงและ จ.ตรัง  ได้พร้อมของยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ดเมื่อ 5 วันก่อน หลังจากนั้นทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด.ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบช.ตชด.รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม ผบก.ตชด.ภาค 4 ได้ติดตามเครือข่ายดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเครือข่ายยาเสพติดนี้ถือเป็นเครือข่ายค้ายานรกรายสำคัญ ที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านที่หลุดรอดจากแนวชายแดนทางภาคเหนือที่มีเครือข่ายคนไทยลักลอบนำเข้ามากว่า 1 ล้านเม็ด โดยนำยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาพักไว้ในพื้นที่ทางภาคใต้ใน 2 จังหวัดคือ จ.พัทลุง และ จ.ตรัง และได้สั่งการติดตามจับกุมเครือข่ายดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป


จนกระทั่งเมื่อในช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุริวงค์ สมทรง รรท.ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 434 พัทลุง ร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร กอ.รมน.จ.พัทลุง ได้เข้าตรวจค้นในพื้นที่บ้านโคกศักดิ์ ม.6 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของนาย วีรยุทธ มาเอียด อายุ 30 ปี อดีต รปภ.วิทยาลัยแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตะกร้าใส่ช้อนภายในห้องครัว และบริเวณกองขยะข้างบ้าน จำนวน 105 เม็ด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนจนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยังมียาบ้าที่แอบซุกซ่อนไว้อีกจำนวนหนึ่งซึ่งเก็บไว้ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 10 กม. ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับไปเอายาบ้าดังกล่าว


ต่อมาช่วงค่ำของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ บริเวณคลองท่าสำเภา ในพื้นที่ ม.4 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดซ่อนยาเสพติด ที่บรรจุไว้ในกล่องพลาสติกหูหิ้วสีฟ้า ก่อนนำไปวางไว้ใต้กอผักกระเฉดริมคลองสายดังกล่าว พบยาบ้าซุกซ่อนไว้ จำนวน 33,800 เม็ด

และในระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดจับกำลังควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้นั้น  ได้มีเครือข่ายประสานติดต่อสั่งซื้อยาบ้ากันทางโทรศัพท์ ก่อนเจ้าหน้าที่ได้ซ้อนแผนจับกุมเครือข่ายเพิ่มได้อีก 2 ราย คือ นายอุกฤษฎ์(อุก-กริด) หาสังข์ อายุ 22 ปีและนาย สุทิวัส หรือหนอน  ขุนณรงค์ อายุ 24 ปี ได้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่ ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ตรวจยึดยาบ้าได้เพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมอาวุธปืนอีก จำนวน 2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ขนาด 9มม.จำนวน 10 นัด และจากการสอบสวน ทราบว่า 1 ในเครือข่ายค้ายานรก คือนาย สุทิวัส หรือหนอน  เคยถูกต้องโทษคดียาเสพติดและคดีพยายามฆ่า ถึง 13 คดี บางคดีก็ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินคดีอีกด้วย


 ซึ่งในวันนี้ตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดนที่434พัทลุง ร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร กอ.รมน.จ.พัทลุง ได้ขยายผลต่อเนื่องหลับประวัติผู้ต้องหาที่จับเพิ่มอีก2ราย พัวพันกับคดียาเสพติดและอาวุธปืนสงคราม โดยการไปค้นที่บ้านพักของนายนายอุกฤษฎ์(อุก-กริด) หาสังข์ อายุ 22 ปีและนาย สุทิวัส หรือหนอน  ขุนณรงค์ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่สามารถยึดยาบ้าที่ชุกซ่อนอยู่ในสวนหลังบ้าน โดยการขุดหลุมฝั่งไว้ 3,100 เม็ด พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด.32 มม .1กระบอก และอาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม16  หนึ่งกระบอกพร้อมแม๊กาซีน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับอาวุธปืนสงครามคาดว่าเป็นอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการขูดหมายเลขปืนออก และเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุยิงถล่มบ้านเรือนเพื่อทวงหนีนอกกฏหมายในพื้นที่จังหวัดพัทลุงในหลายอำเภอหรือไม่  และในเวลาเดียวขณะเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง2 ราย ได้มีนายตำรวจระดับสูงในจังหวัด ได้โทรมาขอเคลียกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง2 แต่ทางชุดจับกุมไม่ยอมและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค