วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 05:57 น.

ภูมิภาค

ไฟไหม้บ้านวอด2หลังชาวบ้านรีบช่วยลุงเจ้าของบ้านเดินไม่ได้ออกมาได้ทัน

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562, 23.07 น.

เมื่อเวลา 20.00  น.วันที่ 23 มี.ค.62 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณซอยทรัพย์ประสิทธิ์ ม.2 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางพูน และรถดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน 5คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งไปให้การช่วยเหลือ
  

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านและหอพักที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงจึงควบคุมไฟที่ลุกไหม้อยู่ในวงจำกัด จากการตรวจสอบพบว่าบ้านถูกไฟลุกไหม้เสียหายไป 2 หลังคาเรือนคือบ้านเลขที่ 34/3 และบ้านเลขที่ 33/5 ซึ่งบ้านทั้ง 2หลังเป็นบ้าน 2ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้
  

จากการสอบถาม ร.ต.ฉัตรชัย จุ้ยกล่อม 67ปี บอกว่าตนเองอยู่บ้านเลขที่  34/3 ซึ่งขณะเกิดเหตุตนนอนอยู่ชั้นล่างและเห็นว่าไฟได้ลุกไหม้บ้านระหว่างบ้านเลขที่ 34/3 และบ้านเลขที่ 33/5 จากนั้นไฟก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วซึ่งเมื่อก่อนบ้านทั้ง 2หลังนี้ก็เป็นของตนแต่แบ่งให้ลูกๆไปแล้ว และก็มีเพื่อนบ้านเข้ามาตนออกมาจากบ้านได้ทันก่อนที่จะถูกไฟคลอกเสียชีวิต
  


ด้านพ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาหลักฐานอีกครั้งพร้อมทั้งจะได้นำผู้ที่อยู่ภายในบ้านทั้ง2 หลังไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.ปากคลองรังสิต