วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:46 น.

ภูมิภาค

เก๋งพุ่งชนสาวใหญ่วัย47ปีก่อนซิ่งหลบหนี ซวยกันชนหน้าและทะเบียนหล่นในที่เกิดเหตุ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 08.19 น.

เก๋งพุ่งชนสาวใหญ่วัย47ปีก่อนซิ่งหลบหนี
ซวยกันชนหน้าและทะเบียนหล่นในที่เกิดเหตุ


เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 23 มี.ค.62 พ.ต.ต.ลาภ คำภาพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี บริเวณสี่แยกกำนันพล หมู่ 4 ต.สวี อ.สวี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงพร้อมด้วยกำลังและหน่วยอาสากู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 

พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1 กฌ 3332 ชุมพร ล้มคว่ำสภาพมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนบริเวณกลางตัวรถเสียหายเล็กน้อย โดยมีกันชนหน้ารถยนต์เก๋งสีเทาพร้อมทะเบียนหมายเลข “กง 3654 ชุมพร” ติดอยู่กับรถจักยานยนต์ ใกล้กันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อคือนางนวลละหงส์ เหล่านาค อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/10 หมู่ 4 ต.สวี .อ.สวี จ.ชุมพร มีบาดแผลบริเวณขาขวาหน่วยกู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสวี อาการปลอดภัย
 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางนวลละหงส์ฯ คนเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ตนขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยข้างโรงเรียนแห่งหนึ่งติดกับสะพานข้ามคลองสวีสังเกตเห็นรถยนต์กระบะสีดำไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียนจอดชิดขอบทางลักษณะเหมือนจอดคุยโทรศัพท์ก่อนจะขับตามตนมาเรื่อยๆจนถึงสี่แยกกำนันพล ขณะนั้นได้เห็นว่ารถเก๋งอีกคันจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามจู่ๆขับออกมาเลี้ยวเข้ามาพุ่งชนจนล้มทั้งคนทั้งรถ โดยมีกันชนหน้ารถหล่นติดกับรถจักรยานยนต์ของตน ต่อมาได้มีชายที่มากับรถเก๋งเปิดประตูออกมาพยายามดึงกันชนหน้าแต่ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้ามาช่วยทำให้ชายคนดังกล่าวรีบวิ่งขึ้นรถก่อนขับอออกไปมุ่งหน้าเข้าตัวตลาดอำเภอสวีส่วนรถยนต์กระบะสีดำที่ติดตามตนมาก่อนหน้านี้ก็กลับรถรีบเร่งเครื่องขับตามหลังรถเก๋งไปด้วยกัน ซึ่งตนคาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเหมือนเจตนาตั้งใจขับรถมาชนมากว่าเป็นอุบัติเหตุ
 

ทั้งนี้ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกดังกล่าวพบว่า รถคันก่อเหตุเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หลังเกิดเหตุได้มีกันชนหน้าและทะเบียนตกหล่นไว้ ก่อนขับหลบหนี ซึ่งอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าเป็นรถของใครไม่นานก็รู้ตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวผู้บาดเจ็บเชื่อว่าเป็นการวางแผนเจตนาขับรถชนนั้นต้องรอผลการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

หน้าแรก » ภูมิภาค