วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:54 น.

ภูมิภาค

คนนับหมื่นแห่ลอดโลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรให้โชคดีมีชัยปีใหม่ไทย

วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2562, 13.45 น.

คนนับหมื่นแห่ลอดโลงศพหลวงปู่สรวง
ขอพรให้โชคดีมีชัยปีใหม่ไทย

 


ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ลอดโลงศพหลวงปู่สรวงขอพรให้โชคดีมีชัยปีใหม่ไทย ขณะที่หลวงพ่อพุฒให้พรชาวพุทธทั่วไทยให้ค้าขายร่ำรวยเจริญในหน้าที่การงานและให้เดินทางกลับไปทำงานหลังเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ

 

 
เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 15 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาและชาวไทยทั่วประเทศ โดยได้ชื่อว่า เทวดาเล่นดิน ที่แม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว แต่ว่า สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย ปรากฏว่า ได้มีบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจำนวนประมาณ 10,000 คน นำพ่อแม่อุ้มลูกจูงหลานทยอยพากันมาทำบุญและนำเอาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้เพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเพื่อความเป็นสิริมงคล และพากันพนมมือเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้สิ่งที่เป็นเสนียดจัญไร สิ่งไม่ดีไม่งามให้พ้นออกไปจากตัวเองและครอบครัว พร้อมทั้ง ขอให้พ้นทุกข์ พ้นโศก หมดโรค หมดภัย ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขอให้สิ่งที่ดีงาม เข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับไปปฏิบัติภารกิจของตนเองในการทำงานหาเงินเลี้ยงตนเองและครอบครัวตามปกติต่อไป หลังจากที่กลับมาเยี่ยมบ้านและได้ท่องเที่ยวในวันหยุดยาว 5 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้

 

 

 


นางอุบล มีศรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 13 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งอุ้มหลานสาวมากราบขอพรจากหลวงปู่สรวงและเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ตนมาจาก จ.พัทลุงกับญาติพี่น้อง รวม 6 คน และได้ทราบข่าวจากญาติที่ จ.ศรีสะเกษว่า หลวงปู่สรวงศักดิ์สิทธิ์มาก หากขอพรใดๆ แล้ว มักจะได้รับพรตามที่ขอทุกประการ ดังนั้น ก่อนที่พวกตนจะพากันเดินทางกลับไปบ้านที่ จ.พัทลุง ตนจึงได้พากันมากราบไหว้ขอพร เพื่อขอให้ตนหายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีโชคลาภและขอให้หลานสาวของตนมีสุขภาพแข็งแรง เติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศไทย และเป็นที่พึ่งพาของพ่อแม่ญาติพี่น้องต่อไป

 

 

 


 
พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวให้พรแก่พุทธศาสนิกชนทั่วประเทศทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาว่า ในโอกาสวันสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้ อาตมภาพขออำนาจบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงและบุญบารมีที่อาตมภาพได้ปฏิบัติธรรมสั่งสมมาอย่างยาวนานหลายสิบปี ขอจงดลบันดาลประทานพรให้ลูกศิษลูกหาทุกคน พุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศ จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ค้าขายร่ำรวยเงินทอง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า และขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเองหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวงด้วยเทอญ

หน้าแรก » ภูมิภาค