วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:41 น.

ภูมิภาค

  • กระหึ่ม OTOP สองแผ่นดิน"มุกดาหาร–สะหวันนะเขต"

กระหึ่ม OTOP สองแผ่นดิน"มุกดาหาร–สะหวันนะเขต"

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 14.48 น.

กระหึ่ม OTOP สองแผ่นดิน"มุกดาหาร–สะหวันนะเขต"

 

จังหวัดมุกดาหารร่วมกับแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว จัดงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ODOP และ OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดินระหว่างวันที่ 18-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์แสดงสินค้าสะหวัน-ไอเทค แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว

 

นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่าการจัดงานดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านการค้าและความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน การแลกเปลี่ยนและพัฒนาคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ตามนโยบายของรัฐบาล

 

นางอัจฉรา เคียงวิมลรัตน์ พัฒนาการจังหวัดมุกดาหารกล่าวว่า ภายในงานมีผู้ผลิตผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP จากจังหวัดมุกดาหาร กลุ่มจังหวัดสนุก เครือข่าย OTOP ต่างจังหวัด และผู้ประกอบการ ODOP ของ สปป.ลาว เข้าร่วมแสดงและจำหน่าย 50 บูทและมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมาหรือไม่ต่ำกว่า 20,000 คน มียอดจำหน่ายไม่น้อยกว่า 4 ล้านบาท

 

ด้านนายพอนสะไหม จันสีนา รองหัวหน้าแผนกอุตสาหกรรมและการค้าแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว กล่าวเสริมว่าแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว และจังหวัดมุกดาหาร มีการค้าและความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนาน โดยเฉพาะทางด้านการค้า หลังจากเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนทำให้การค้าระหว่างกันมากขึ้น และเพื่อเป็นการส่งเสริมและจำหน่ายสินค้าให้มากขึ้น และเป็นรู้จักกันอย่างทั่วถึงของประชาชนแขวงสะหวันนะเขต นอกจากการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ ของแขวงฯ จะได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในงาน เช่น การแสดงมินิคอนเสิร์ตชองศิลปินชื่อดังของ สปป.ลาว และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านตลอดการจัดงาน

หน้าแรก » ภูมิภาค