วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:17 น.

ภูมิภาค

สมุทรสงครามป่วน "ไอ้เข้" โผล่อาบแดดแม่น้ำแม่กลอง

วันพุธ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560, 13.15 น.

สมุทรสงครามป่วน "ไอ้เข้" โผล่อาบแดดแม่น้ำแม่กลอง

 

สมุทรงครามป่วน ! ผู้ว่าฯสมุทรสงครามแจ้งฝ่ายปกครองทุกอำเภอให้เตือนประชาชนระวังจระเข้ในแม่น้ำแม่กลอง หลังโผล่ขึ้นมาอาบแดดที่จังหวัดราชบุรี เผยแม่น้ำแม่กลองเป็นแม่น้ำสายเดียวกันและจัดหวัดติดต่อกัน พร้อมกำชับฝ่ายปกครองออกตรวจสอบและเฝ้าระวัง เปิดสายด่วนแจ้งเตือน 24 ชม.

 

ชาวสมุทรสงครามป่วน ! หลังมีหนังสือจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามให้เตือนชาวบ้านว่าพบจระเข้ในแม่น้ำแม่กลอง ที่โผล่ขึ้นมาอาบแดดที่จังหวัดราชบุรี ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นผวากันไปตามๆกัน เนื่องจากจังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่มีสายน้ำเดียวกับจังหวัดราชบุรีและไม่ไกลกันมากนัก

 

ทั้งนี้ นายคันฉัตร  ตันเสถียร  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม แสดงความเป็นห่วงจึงได้ให้ฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสงคราม  วิทยุสื่อสาร ที่ สส 0007/ว.3843  ลงวันที่ 24 มีนาคม 2560 ถึงนายอำเภอทุกอำเภอ เพื่อให้องค์กรส่วนท้องถิ่น ประกาศให้ชาวบ้านได้รับรู้เรื่องจระเข้ เมื่อมีใครพบเห็นขอให้แจ้งมายังหน่วยงานราชการหรือผู้นำท้องถิ่นได้ทันที  หน่วยงานที่รับเรื่องโดยตรง ได้แก่ ประมงอำเภอ ประมงจังหวัด   เพื่อความปลอดภัย และแจ้งเตือนผู้ปกครองที่มีเด็กขอให้ดูแลให้ดี ในช่วงเล่นน้ำในแม่น้ำแม่กลอง  รวมทั้งชาวประมงพื้นบ้านที่ออกหาปลา ตกกุ้งต้องคอยระวัง  เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง  แต่ในขณะนี้ทางจังหวัดสมุทรสงครามยังไม่พบจระเข้มาโผล่แต่อย่างใด และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าพบจระเข้ในครั้งนี้ เป็นเพียงการแจ้งเตือนหากพบเจอแจ้งได้ที่ 085-1823298

หน้าแรก » ภูมิภาค