วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:37 น.

ภูมิภาค

ระทึก ! ปราจีนฯไล่ต้อนโขลงช้าง 20 ตัวกลับป่าอ่างฤาใน

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560, 15.37 น.

ระทึก ปราจีนฯไล่ต้อนโขลงช้าง 20 ตัวกลับป่าอ่างฤาใน

 

ระทึก จนท.ปราจีนฯไล่ต้อนโขลงช้าง 20 ตัวกลับป่าอ่างฤาใน สนามชัยเขตราบรื่น หลังโขลงช้างบุกออกมากินไร่กล้วยชาวศรีมหาโพธิเสียหายหลายตัน (ดูคลิป)

 

 

วันนี้ (20 เม.ย.) นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี สั่งการให้นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ์ นายชัชวาลย์ หัสดี ปลัดป้องกันอำเภอศรีมหาโพธิ นำกำลัง อส. และผรส.อำเภอศรีมหาโพธิ เข้าตรวจสอบ เหตุช้างป่า จากเขาอ่างฤาไน เข้ามาในพื้นที่ หมู่ 8 ตำบลศรีมหาโพธิ เบื้องต้น มีช้างประมาณ 20 ตัว อยู่ภายในสวนยูคาลิปตัส ได้ประสานเจ้าหน้าที่ อุทยาน อ่างฤาไน เพื่อทำการผลักดันเข้าสู่ป่า และสั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านเฝ้าระวังในพื้นที่พร้อมทั้งแจ้งชาวบ้านห้ามไปยั่วยุหรือทำร้ายช้างโดยเด็ดขาด

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าโขลงช้าง 20 ตัว ได้เข้าไปยังป่ากล้วยของ นายปราโมทย์ ชาวบ้าน ม.3 และทำลายเสียหาย จำนวนหลายตัน โดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ขับรถยนต์ติดตามช้างโขลงไปบนถนนคอนกรีต อบจ. กม.1 เขต.บ้านมาบเหียง และบ้านหว้าเอน และพบช้างโขลงดังกล่าวเดินข้ามถนน คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 20 ตัว จากนั้นจึงได้ใช้รถยนต์ค่อยๆวิ่งประกบ และกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เชี่ยวชาญไล่ต้อนช้างโขลงดังกล่าวเข้าป่าไปในทิศทางที่จะกลับไปยัง อ่างฤาใน เขต อ.สนามชัยเขตจังหวัดต่อ จ.ฉะเชิงเทราเทราต่อไปแล้ว พร้อมคงเจ้าหน้าเฝ้าระวัง

หน้าแรก » ภูมิภาค