วันอังคาร ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561 15:35 น.

ภูมิภาค

ปลื้ม! ได้ครูป้ายแดงแสนสวยไฟแรง

วันอังคาร ที่ 09 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 14.11 น.

ปลื้ม! ได้ครูป้ายแดงแสนสวยไฟแรง


 

 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 นายสิทธิพร ปุญญพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่จวาง ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านแม่จวางพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาการเรียน การสอน ด้านการศึกษา ให้กับเด็กนักเรียนชาวดอย ซึ่งภายหลัง โรงเรียนบ้านแม่จวาง ได้ครูผู้ช่วยใหม่ป้ายแดงคือ นางสาวรุ่งวีรยา พินิจวงษ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนายอัศวิน พินิจวงษ์ เป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอดและ เป็นผู้สื่อข่าว น.ส.พ. ไทยโพสต์ ประจำจังหวัดตาก มาสอนนักเรียนเพื่อจะพัฒนาการศึกษาต่อเนื่องทั้งด้านภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ การประถมศึกษา  

 

 

ทั้งนี้ โรงเรียนบ้านแม่จวางเป็นโรงเรียนขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกับชายแดนไทย-เมียนมาเป็นพื้นที่เขตทุรกันดารอยู่บนยอดดอยเขาสูงและมีแม่น้ำเมยไหลไปรวมกับแม่น้ำสาละวิน  

 

นายสิทธิพร เปิดเผยอีกว่าปัจจุบันโรงเรียนบ้านแม่จวาง มีครูทั้งทังหมด จำนวน 15 คน มีนักเรียน จำนวน 271 คน ส่วนมากนักเรียนเป็นชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยงปกากะญอ มีฐานะอยากจนพ่อแม่มีอาชีพทำไร่ไถ่นา โดยครูหลายคนจะยึดมั่นถือในอุดมการณ์และมีจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูได้ใช้ความพยายามที่จะบริหารโรงเรียนด้วยหัวใจและความจริงใจต่อคำว่า " ครูอาชีพ" ถึงแม้นอยู่ในถิ่นทุรกันดารเพียงใดก็ตาม ครู นักเรียนและชาวบ้านอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และหัวใจ ทุกดวง ของชาวบ้านแม่จวางทุกคนมีความเข้มแข็งและมีพลังต่อสู้อย่างยิ่งใหญ่ร่วมกัน ด้วยคำว่า "แสงเทียน นำทางครูดอย ใจดี"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » ภูมิภาค