วันอังคาร ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561 15:35 น.

ภูมิภาค

รวบ "นายช่างสาว" เรียกรับสินบนใต้โต๊ะ 4.2 แสน

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 19.04 น.

รวบ "นายช่างสาว" เรียกรับสินบนใต้โต๊ะ 4.2 แสน

 

ซ้อนแผนรวบ "นายช่างสาว" พร้อมลูกน้อง เรียกรับเงินทอนโครงการจัดซื้อดินลูกรัง คาปั้ม ปตท.เมืองเชียงใหม่ พร้อมเงินของกลาง 4.2 แสนบาท จำนนด้วยหลักฐานสารภาพสิ้นใส้

 

 

ที่เชียงใหม่ นายชัยวัฒน์ เหลืองเมฆา ตำแหน่งนักสืบสอบชำนานการพิเศษ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขตพื้นที่ 5 เชียงใหม่ พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนภาค 5 ได้เข้าจับกุม นางสาวชนกกร เหมือนรอดดี ตำแหน่งนายช่างชลประทานปฎิบัติงาน และนายธรรมนูญ แก้วบุญปั๋น ลูกจ้างชลประทาน ได้ที่บริเวณร้านกาแฟภายในปั๊นน้ำมัน ปตท ทางเข้าบิ๊กศีดอนจั๋น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมเงินของกลาง 4.2 แสนบาทควบคุมตัวมาสอบสวนยังห้องสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5

 

 

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ผู้เสียหายซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาเอกชนรายหนึ่งได้มา ร้องทุกข์ต่อพนักงานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขตพื้นที่ 5 เชียงใหม่ พร้อมให้ข้อมูลกรณี จนท.สำนักงานโครงการชลประทานลำพูนเรียกรับเงินโครงการจัดซื้อจัดจ้างจากการตรวจสอบพบว่า เป็นการเรียกรับเงินโครงการจัดซื้อดินลูกรังของ สนง.ชลประทานเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,365,705บาท โดยแบ่งเป็น 5 งวดงาน - งวด 1 ไม่มีการเรียกรับ -งวด 2 และ 3 เรียกรับ 69,000 บาท - งวด 4 และ 5 ไม่เอาของแต่มีเงินโอนเงินเข้าบัญชีผู้เสียหายจากกรมบัญชีกลาง จำนวน  530,310 บาท จากนั้น 16 พ.ค.60 นางสาวชนกกร (ผู้ต้องหา) ได้แจ้งให้ผู้ร้องทราบว่ามีการโอนเงินดังกล่าวเข้าบัญชีผู้ร้องแล้ว และให้ผู้ร้องนำเงิน 424,000 มาให้ ซึ่งเป็นเงินทอนที่ตกลงกันไว้ หากไม่เอาเงินมา ก็จะไม่โอนเงินที่เหลือให้

 

 

จากนั้นผู้เสียหายได้ซ้อนแผนให้ตำรวจเอาเงินสดไปให้โดยไม่มีการโอนโดยนัดหมายที่ปั้มน้ำมันดังกล่าว ทั้งนี้ได้แจ้งไปยังผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหาทั้งสองแล้ว เมื่อถึงนัดหมายมีนายธรรมนูญ แก้วบุญปั๋น ลูกจ้างชลประทานแสดงตัวขอรับเงิน หลังจากนั้น ปปท.และ จนท.ตำรวจจึงได้ทำการจับกุม จากนั้นพบว่ามีนางสาวชนกกร นั่งในรถที่ธรรมนูญขับมา จึงแสดงตัวจับกุมในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมทั้ง 2 ส่ง สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานได้ดำเนินการดังนี้ 1.ย้าย ผอ.โครงการ ออกนอกพื้นที่แล้ว 2.เจ้าหน้าที่ที่ถูกจับกุมกำลังดูระเบียบว่าหากให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้ก็จะดำเนินการทันทีและตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค