วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:42 น.

ภูมิภาค

ไอเดียเก๋! ปลุกเสกเลขทะเบียนสวยประมูล

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 17.55 น.

ไอเดียเก๋! ปลุกเสกเลขทะเบียนสวยประมูล

 

 

 

 

ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก เตรียมจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนเลขสวย หมวดอักษร กย ( กินดี อยู่ดี บารมีหลวงพ่อพระพุทธชินราช ) จำนวน 301 หมายเลข

 

 

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ด้วยกรมการขนส่งได้กำหนดแผนการประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการ หรือ เป็นที่นิยมของประชาชน ( เลขสวย ) และเป็นการประมูลเป็นครั้งที่ 10 หมวดอักษร กย ( กินดี อยู่ดี บารมีหลวงพ่อพระพุทธชินราช )สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ( รถเก๋ง รถแวน และรถนั่งสองตอนท้ายบรรทุก ) โดยแผ่นป้ายได้ผ่านการประกอบพิธีพุทธกาลภิเษก ณ วิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และผ่านพิธีนั่งปรกอธิษฐานโดยหลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ทั้งนี้การประมูล กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันเสาร์ที่ 10 และ วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560 ณ ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมอัมรินทร์ลากูน อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยเงินที่ได้จากการประมูลจะนำส่งเป็นรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำไปใช้ในการณรงค์ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป

 

 

นางวราภรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการประมูล มีหมายเลขทะเบียนรถสวย ๆ ให้เลือกถึง 301 หมายเลข ท่านสามารถเลือกเลขที่ชอบที่สุด เลขที่ถูกโฉลกและเป็นสิริมงคลเพื่อความเจริญรุ่งเรืองทางการค้าและความก้าวหน้าในธุรกิจของตนเอง แผ่นป้ายทะเบียนที่ได้จากการประมูล แตกต่างจากแผ่นป้ายลักษณะธรรมดาทั่วไป มีลวดลายสีสันแบบกราฟฟิคที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก สามารถนำหมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้มาจดทะเบียน ได้ในทันทีโดยไม่ต้องรอตามลำดับหมายเลข ทั้งนี้สามารถนำหมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้ไปใช้กับรถยนต์ที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วได้ อีกทั้งหมายเลขทะเบียนรถที่ประมูลได้ยังถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูล และ เป็นมรดกตกทอดทายาทเหมือนกับทรัพย์สินอื่น หรือหากจะขายรถให้ผู้อื่นสามารถเลือกที่จะโอนแต่ตัวรถ โดยไม่โอนหมายเลขทะเบียนรถที่ประมูลได้ก็สามารถทำได้  

 

ส่วนเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการยื่นวางหลักประกัน เพื่อเข้าร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยประกอบด้วย บุคคลธรรมดาใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แต่สำหรับคนต่างชาติใช้สำเนาหนังสือเดินทาง ( Passport ) หากเป็นนิติบุคคลต้องใช้หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และหนังสือมอบอำนาจ ( ถ้ากรรมการผู้มีอำนาจลงนามแทนนิติบุคคลไม่ได้มาดำเนินการด้วยตนเอง )

 

ดังนั้น สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมประมูลหมายเลขทะเบียน หมวดอักษร กย ( กินดี อยู่ดี บารมีหลวงพ่อพระพุทธชินราช ) จำนวน 301 หมายเลข ได้ตามวัน เวลา และ สถานที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์หมายเลข 055 - 301050 และ 055 - 245280 ในวันและเวลาราชการ.

หน้าแรก » ภูมิภาค