วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561 02:31 น.

ภูมิภาค

รวบหนุ่มนักดนตรีลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 14.12 น.

 

รวบหนุ่มนักดนตรีลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

 

 

ศุลกากรหนองคาย สนธิกำลัง รวบหนุ่มลาวนักดนตรีมือกลอง ขนยาบ้า 2 แสนเม็ด เข้าประเทศ สารภาพรับจ้างคนลาวด้วยกัน 50,000 บาท ให้นำส่งลูกค้าที่อุดรธานี

 

 

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 60 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายประยุทธ์ มณีโชติ ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 , นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย, พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.1.บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร,ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย, ตชด.245, นรข. ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายวันพอน แสงวิไล อายุ 32 ปี ชาวบ้านสีวิไล เมืองไซธานี นครหลวงเวียงจันทน์ พร้อมของกลาง ยาบ้าบรรจุในกระเป๋าเป้สีเขียว 1 ใบ และถุงกระดาษ 2 ถุง รวม 99 มัด จำนวนประมาณ 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีทอง ทะเบียน กบ 0345 กำแพงนคร

 

 

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 06.30 น. วันเดียวกัน นายวันพอน ได้ขับรถกระบะเข้ามาจอดบริเวณด่านพรมแดนขาเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่ศุลกากรได้ตรวจสอบภายในรถพบถุงกระดาษ 2 ถุง วางอยู่บนพื้นวางเท้าเบาะหลัง และกระเป๋าเป้วางอยู่บนเบาะนั่งด้านหลัง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าเป็นห่อบรรจุยาบ้า จึงได้ทำการจับกุมนายวันพอนไว้

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวันพอน ให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นนักดนตรี มือกลองอิสระที่นครหลวงเวียงจันทน์ มีเพื่อนของเพื่อนแนะนำให้รู้กับนายทอม คนลาวด้วยกัน และนายทอมก็ติดต่อให้ตนนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.อุดรธานี จากนั้นนายทอมได้ให้คนนำยาบ้ามาส่งให้ตนที่หน้าบ้าน เมื่อไปถึงอุดรแล้วจะโทรศัพท์แจ้งสถานที่และผู้รับให้ทราบ แล้วจะได้เงินค่านำส่งยาบ้า 50,000 บาท ซึ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค